Cách trang điểm che mụn cực đơn giản và nhanh chóng

Ai cũng muốn có gương mặt láng mịn và trắng sáng, nhưng kẻ thù mụn thì lại luôn “không mời mà đến”. Nhất là khi đến gần những cuộc hẹn, bất chợ những nốt mụn xuất hiện, lúc này bạn sẽ làm gì để “dọn dẹp” ngay những bà mụn này đây? Nếu vẫn còn thắc mắc này và đang loay hoay tìm cách giải quyết, thì hãy tin mình đi, “cách trang điểm che mụn cực đơn giản” trong bài này sẽ giúp ích cho bạn đấy. Cùng xem nhé!

Cùng chuẩn bị một số “dụng cụ” để “dọn” mụn nào.

+ Kem che khuyết điểm

+ Phấn phủ dạng bột

+ Chổi kẻ eyeliner

+ Chổi tán phấn mắt

cách trang điểm che mụn

Nhớ lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho làn da của bạn. Bí mật trong cách trang điểm che mụn chính là không tạo thêm chất nhờn cho da. Vì vậy, khi chọn sản phẩm trang điểm bạn nhớ chọn loại không chứa dầu. Đọc kĩ các thành phần trên nhãn sẽ giúp bạn tìm đúng sản phẩm không chứa dầu, cũng như có chọn sản phẩm sao cho phù hợp với màu da và không gây dị ứng.

Trước khi dùng một sản phẩm mới, bạn nên thử bằng cách thoa lên hàm của bạn (không phải trên cổ tay như mọi người vẫn nghĩ) xem sự phản ứng của da thế nào. Chờ khoảng 1 giờ và bạn sẽ biết được phản ứng của da với sản phẩm (nếu có).

Khoan đã! Trước khi bắt đầu cách trang điểm che mụn, bạn cần lưu ý điều bé xíu sau:

Rửa mặt thật sạch với sửa rửa mặt bạn dùng thường ngày. Cho một lượng sữa rửa mặt vừa phải lên lòng bàn tay, đánh cho ra bọt và dùng 2 bàn tay để xoa nhẹ nhàng lên mặt. Để da mặt khô tự nhiên trong không khí sau khi rửa xong.

Nào! Bắt tay vào cách trang điểm che mụn thôi

Bước 1: Dùng chổi kẻ eyeliner lấy một ít kem che khuyết điểm rồi chấm lên vết mụn.

cách trang điểm che mụn

Bước 2: Dùng chổi tán đều kem rồi dùng tay nhẹ nhàng dặm lại để kem che phủ hết đốm mụn.

cách trang điểm che mụn

Bước 3: Dùng chổi tán phấn mắt chấm một chút phấn phủ dạng bột rồi dặm lên vùng bị mụn.

Cách trang điểm che mụn rất đơn giản đúng không? Hãy nhìn gương xem, những nốt mụn biến mất cả rồi đấy!

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn nè!

Khi áp dụng cách trang điểm che mụn hay bất kỳ khâu make up nào thì bạn hãy nhớ tẩy trang càng sớm càng tốt khi về nhà nhé. Tẩy trang sớm giúp da thoáng và mụn không bị bít kín dưới lớp trang điểm. Trước khi đi ngủ, rửa mặt kĩ một lần nữa để đảm bảo mọi vết tích trang điểm được tẩy sạch. Làn da sạch toàn diện còn giúp thúc đẩy tiến trình tái tạo da trong khi ngủ.