Cách trang điểm bắt to đáng yêu với 5 mẹo đơn giản

Chỉ với cây chỉ kẻ mắt đơn giản bạn sẽ giúp  các bạn biến tấu để giúp đôi mắt to tròn cuốn hút hơn. Với cách trang điểm mắt to dưới đây sẽ giúp các bạn có trang điểm mắt nhanh chóng đơn giản khi phải đi ra ngoài cùng 5 mẹo nhỏ sau. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách trang điểm mắt to

Với cách trang điểm cho mắt to bằng 5 mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn có đôi mắt to tròn, che đi khuyết điểm mắt nhỏ không cân đôi của mình.

Cách trang điểm mắt to bằng việc kẻ mi mắt

Bước 1: Tay phải ấn vào kéo lông mày phải lên phía trên, mi mắt mở góc 45 độ để nhìn rõ được đường mí mắt. Tay trái cầm chì kẻ mắt, kẻ sát đường chân mi. Với việc kẻ mắt để to hơn còn giúp bạn rõ mí mắt, việc này sẽ rất tốt cho những bạn bị sụp mí hay không rõ mí.

Kẻ mi dưới, đậm ở phía đuôi mắt, nhạt và mảnh dần về phía bên trong. Lưu ý tạo được đường kết nối tự nhiên của đường kẻ mi trên và mi dưới.

Bước 3: Nhắm mắt, dùng tăm bông đầu nhỏ xoa đều lên đường kẻ mi trên khoảng 4, 5 đường. Việc này sẽ giúp đường kẻ mắt trông nhạt và tự nhiên hơn, đồng thời, mở rộng phạm vi của đường kẻ.

Bước 4: Mở mắt, dùng tăm bông lau theo đường kẻ dưới cũng khoảng 4,5 lần. Không chỉ giúp mầu chì được tán đều hơn, mà còn giúp bạn lấy đi những mảng mầu bám ở chân lông mi. Sau khi lau bằng tăm bông, đường kẻ mắt sẽ tự nhiên và có chiều sâu hơn.

Bước 5: Dùng bút lông kẻ mắt tán đều chút phấn mầu đen xám (nhạt hơn mầu chì kẻ mắt) lên mu bàn tay

Bước 6: Dùng bút lông kẻ mắt đó phủ bóng mắt, men theo đường lông mi dưới.Dùng tay kéo lông mày nhếch cao, và tiếp tục phủ bóng mắt sát đường lông mi trên với bút lông.

Cách trang điểm mắt to
Cách trang điểm mắt to

Đánh lại ở đường chân mi dưới để tạo được sự thống nhất ở cả hai đường mi.Sau đó, bạn hoàn thiện các bước tiếp theo như đánh bầu mắt, kẻ lông mày, chuốt mascara., gắn mi giả … để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách trang điểm mắt to với việc dùng kẹp bấm mi

Với cách trang điểm mắt to tự nhiên thì việc bấm mi sẽ không thể thiếu. Kẹp mi sẽ giúp mi mắt cong hơn từ đó tạo cảm giác mắt to và đẹp. Không chỉ “cơi nới” đáng kể đôi mắt, kẹp mi còn giúp mắt bạn nhìn tỉnh táo, tươi sáng hơn.

Hàng ngày bạn chỉ cần kẹp 3 lần để lông mi cong hơn rồi tô thêm một chút mascara, thế là đủ. Các chuyên gia gợi ý rằng trước khi uốn mi, bạn nên dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn lông mi. Khi đó thì lông mi của bạn sẽ cong đẹp và tự nhiên hơn.

Chải mascara để trang điểm mắt to

Mi càng dài thì mắt càng to tròn. Đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Vì thế cách trang điểm cho mắt to bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn.

Cách trang điểm mắt to
Cách trang điểm mắt to

Dùng phấn sáng giúp mắt to hơn

Trang điểm mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm mắt to lên đúng như ý bạn. Cách make up mắt to như búp bê thì có một bí quyết  cho các bạn là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Và chìa khóa chính ở đây là phấn màu ngọc trai.

 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách trang điểm mắt to sẽ giúp các bạn có đôi mắt sáng, long lanh và cuốn hút hơn nhé!

Xem thêm:

Cách trang điểm dễ thương tươi tắn cho các nàng

Cách trang điểm cá nhân đơn giản ngay tại nhà