Mách bạn cách thi công nhà hàng lẩu nướng đạt hiệu quả kinh doanh

Trong thời gian gần đây, nhà hàng lẩu nướng hiện đang là xu hướng ẩm thực được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng hiện nay đang được các chủ đầu tư quan tâm đến. Càng phổ biến, tỉ lệ cạnh tranh trên thị trường cũng ngày càng cao. Lúc này, việc thi công nhà hàng lẩu nướng sao cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng phải được chú trọng đến.

Thi công nhà hàng lẩu nướng cần chú trọng đến những gì?

So với các loại hình kinh doanh ẩm thực khác, món lẩu nướng luôn phát sinh ra khói trong quá trình sử dụng. Đây vừa là điểm đặc trưng thú vị của món ăn, vừa là nhược điểm nếu bạn không biết cách thi công nhà hàng lẩu nướng đúng cách.

Để có thể kinh doanh nhà hàng lẩu nướng thành công, trước tiên, bạn cần phải có được một mặt bằng rộng rãi và thông thoáng. Theo đó, cách bố trí và sắp xếp không gian cũng cần phải thật khoa học. Điều này sẽ giúp cho nhà hàng tránh được mùi khói trong quá trình nướng đồ ăn.

thi công nhà hàng lẩu nướng
Khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng, bạn cần sử dụng thiết bị hút khói để tránh làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến cảm giác của khách hàng.

Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, nếu muốn giảm thiểu lượng khói phát sinh một cách tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng thiết bị hút khói để tránh làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến cảm giác của khách hàng. Song, đối với một số nhà hàng ngoài trời, đôi khi thiết bị này lại không thực sự cần thiết. Bởi khi để tự nhiên, mùi khói của món ăn sẽ tỏa ra một sức hấp dẫn đặc biệt, kích thích vị giác của thực khách. Tùy theo mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng mà bạn có thể chọn lựa phong cách thiết kế phù hợp.

Thiết bị hút khói hiệu quả cho nhà hàng lẩu nướng

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống hút mùi trong nhà hàng lẩu nướng. Theo nhiều người nghĩ, kể cả các chủ nhà hàng, máy hút khói chỉ có tác dụng hút khói. Nhưng thực ra lại có nhiều công dụng vô cùng hay và có ích.

Thứ nhất, quần áo của thực khách sẽ không bị ám mùi sau khi dùng bữa. Thứ hai, không gian nhà hàng luôn sạch sẽ, thoáng đãng, thơm tho. Không chỉ vậy, chất lượng các món ăn được đảm bảo, hoàn hảo và hấp dẫn,…

thi công nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống hút khói mang nhiều công năng vượt trội, giúp việc kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả hơn.

Hiện nay đang có 2 loại hệ thống hút mùi chính được sử dụng phổ biến trong nhà hàng nướng. Đó là hệ thống hút mùi âm và hệ thống hút mùi dương.

Hệ thống hút mùi âm

Người Nhật thường thích những thứ cầu kì nhưng phải thật tinh tế và khéo léo. Do đó hệ thống hút khói quán nướng, ống hút khói tại bàn, máy hút khói âm bàn này rất phù hợp và in đậm nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Loại bếp này sử dụng than hoa để nướng. Đi kèm là một đường hút khói và mùi thực phẩm ra ngoài theo đường ống gió. Người ta còn gọi là bếp lẩu nướng không khói hút âm.

hệ thống hút mùi âm
Mẫu bếp nướng tích hợp cùng hệ thống hút mùi hiện đại hiện đang là sản phẩm được nhiều nhà hàng sử dụng.

Ưu điểm: Được đặt tại bàn nên vô cùng tiện lợi cho thực khách. Thi công, lắp đặt hệ thống hút khói quán nướng, ống hút khói tại bàn, chụp hút khói công nghiệp dễ dàng và nhanh gọn hơn. Máy móc không cồng kềnh, thô, to. Không chiếm diện tích không gian nhà hàng. Không làm giảm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp vốn có của nhà hàng.

Nhược điểm: Phụ thuộc nhiều vào quá trình xây dựng và thi công nhà hàng. Khi nhà hàng đã thi công xong hết rồi mới chọn lắp đặt thì sẽ gây nhiều khó khăn.

Hệ thống hút mùi dương

Loại bếp này kết hợp với chụp hút hình trụ tròn. Một đầu được đấu nối tiếp với hệ thống đường ống hút, đầu còn lại là một cổ hút di động, có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt khoảng cách tương đối so với mặt bếp nướng. Trên thân chụp phía cổ hút được tích hợp van điều chỉnh lưu lượng gió.

Phương pháp sử dụng này là thiết bị bếp lẩu nướng không khói dương. Để tạo thêm điểm nhấn, nhà đầu tư có thể lựa chọn loại chụp hút khói dương có kết hợp thêm đèn chiếu sáng. Nhằm mục đích cung cấp ánh sáng chiếu trực tiếp lên thực phẩm nướng, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn về mặt thị giác.

hệ thống hút mùi dương
Có thể sử dụng hệ thống hút mùi dương để làm vật dụng trang trí cho nhà hàng.

Ưu điểm: Ít phụ thuộc vào quá trình xây dựng cơ bản cũng như thi công nội thất cho phần nền của nhà hàng. Việc thi công hệ thống hút khói dương cho bếp lẩu nướng này thường được thi công độc lập và tập trung hơn.

Nhược điểm của hệ thống này đó là làm giảm diện tích, không gian của nhà hàng. Làm giảm đi tính thẩm mỹ trong nhiều phong cách bày trí, ý tưởng thiết kế. Để khắc phục được điều này, bạn có thể trang trí ống hút khói quán nướng sao cho phù hợp với gam màu chủ đạo của nhà hàng nướng. Nhờ đó, có thể giúp bạn tiết kiệm được công sức và chi phí thiết kế, thi công nhà hàng lẩu nướng hiệu quả.