Cách sử dụng sâm ngọc linh

Có 5 cách sử dụng sâm ngọc linh, mời bạn đọc tham khảo:

Cách 1: Ngậm tan trong miệng

Đây là cách sử dụng đơn giản và cơ bản nhất. Cách này áp dụng cho những người bệnh lâu ngày, kém ăn, mệt mỏi, các chứng phế hư như: phổi yếu, hô hấp kém, hen suyễn, thở gấp.

Cách 2: Tẩm mật ong sâm ngọc linh

Đây là cách làm mang lại hiệu quả cao và cần sử dụng loại mật ong rừng chuyên chất là tốt nhất. Cách làm rất đơn giản chỉ cần rửa sạch sâm cắt lát mỏng, xếp từng lát sâm vào bình sành hoặc thủy tinh, đổ mật ong ngập bình. Đậy nắp ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng, mỗi ngày ngậm từ 3-5 lát sâm.

Mời bạn tham khảo các chủ đề sau:

Cách 3: Pha trà uống

Sâm mang rửa sạch thái lát thật mỏng, cho vào ấm mỗi lần từ 1-2g, đổ nước sôi vào hãm 5 phút là có thể sử dụng. Hết nước lại thêm nước sôi mới, dùng vài lần cho tới khi nhạt thì lấy bả ra nhai và nuốt dần.

Cách 4: Ngâm rượuCách này rất phù hợp cho nam giới, nhất là những người uống nhiều bia rượu, có thể giúp bảo vệ gan thận, bồi dưỡng sức khỏe.

Ngâm với tỷ lệ 100g sâm với 2-3 lít rượu 50-70 độ. Phải ngâm bằng bình thủy tinh, ngâm 3 tháng trở lên mới được sử dụng, mỗi ngày dùng từ 50-100ml.

Cách 5: Nấu cháo với sâm ngọc linh

Rất phù hợp với người già suy yếu, răng hỏng nhiều, những người mắc các chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa.

Sử dụng 3g sâm ngọc linh thái lát mỏng mang sắc với nước, thêm gạo và nước vào để nấu thành cháo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đặc điểm, tác dụng và cách sử dụng sâm ngọc linh, một loại sâm quý tại nước ta và trên thế giới. Xin cảm ơn và chúc quý bạn đọc mỗi ngày khỏe mạnh và trần đầy niềm vui!

Mời bạn tham khảo các chủ đề sau: