Cách setup spa chuyên nghiệp giúp thành công trong kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, bạn không thể bỏ qua bước setup cơ bản cho ngành hàng của mình được. Vì vậy, setup spa chính là một trong những quy trình rất quan trọng giúp tạo tiền đề để bạn thành công trong kinh doanh.

Các bước setup spa cơ bản

Đối với tất cả các spa bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều phải chú trọng đến các bước setup cơ bản. Bởi việc setup spa sẽ giúp hỗ trợ quy trình vận hành spa trở nên hiệu quả và tiết kiệm nguồn nhân lực nhất có thể. Nắm vững được các bước setup cơ bản này, spa của bạn đã bước đầu đến thành công rồi đầy.

Hiểu rõ và cập nhật kiến thức về spa

Để có thể mở được một spa, bạn phải là một người có kiến thức về spa và quản lý spa. Đối với chủ spa, điều này lại càng cần thiết bởi nó phục vụ cho công tác điều hành của bạn sau này. Đặc biệt nếu bạn là người có kinh nghiệm và trình độ thì những kiến thức về spa rất quan trọng nhằm đào tạo cho nhân viên của bạn.

kiến thức spa
Nắm vững kiến thức về spa sẽ giúp bạn điều hành hoạt động spa dễ dàng hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Khi đã có kiến thức thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là lập ra cho mình một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kế hoạch kinh doanh spa bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến tài chính, việc chi tiêu, chiến lược phát triển dài hạn… Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn biết được mình cần phải làm gì và hoàn thành mục tiêu đó ra sao.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Vị trí của spa là một trong những yếu tố quyết định đến doanh thu của spa bởi thông thường đa số mọi người sẽ lựa chọn cơ sở làm đẹp gần nơi sinh sống, đặc biệt là thuận tiện cho giao thông đi lại. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm mặt bằng kinh doanh tại khu vực dân cư sầm uất, gần siêu thị hoặc trên trục giao thông chính. Tuy nhiên để đạt được một vị trí như vậy thì chi phí thuê cũng là một vấn đề đáng được lưu tâm.

Lên ý tưởng thiết kế cho spa

Bạn hãy phát triển spa của mình theo phong cách riêng biệt độc đáo mà không ai có. Chính điều này sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng và tạo cảm hứng tốt đẹp cho nhân viên. Đây có thể coi là điểm mạnh của bạn đối với những đối thủ khác khiến cho khách hàng nhớ đến bạn ngay lập tức.

Nếu bạn không thể tự mình thực hiện hóa ý tưởng của mình thì nhờ đến những chuyên gia trọng lĩnh vực thiết kế. Bằng kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của mình, chắc chắn đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn 1 không gian spa như ý muốn.

setup spa
Không gian thiết kế spa đẹp sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng và tạo cảm hứng tốt đẹp cho nhân viên.

>>>Tham khảo thêm những mẫu spa đẹp tại Binba Décor.

Sử dụng trang thiết bị hiện đại và phù hợp

Bên cạnh việc setup giường massage trong spa theo phong cách riêng. Thì việc trang bị máy móc thiết bị chuyên dụng cũng là một yếu tố không thể thiếu. Bên cạnh những vật dụng cần thiết như giường, bàn ghế, sofa, gương thì các thiết bị phục vụ khách hàng cũng cần được chuẩn bị một cách chu đáo kỹ lưỡng.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh những sản phẩm trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng dịch vụ.

nội thất spa
Các vật dụng nội thất sử dụng trong spa phải đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên spa

Hãy căn cứ vào quy mô của cơ sở spa của bạn để lựa chọn số lượng nhân viên phù hợp. Nhân viên của bạn nên là những người có tay nghề và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp này. Sau đó, hãy đào tạo họ theo đúng tiêu chuẩn của dịch vụ mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán về thời gian nghỉ phép, mức lương cơ bản cho nhân viên. Làm sao để vừa đáp ứng được quyền lợi của họ, vừa đảm bảo spa được hoạt động liên tục kể cả ngày lễ.

Trên đây là 6 bước setup spa cơ bản mà mỗi chủ tiệm spa cần phải hiểu rõ và nắm vững. Từ đó, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh quy trình này sao cho phù hợp với mỗi doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!