Cách làm son môi dưỡng ngay tại nhà an toàn, tiết kiệm

Son môi dưỡng là sản phẩm vô cùng cần thiết cho các nàng để có một làn môi mềm mịn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm son môi dưỡng an toàn tiết kiệm mà các nàng nên thử áp dụng.

Cách làm son môi dưỡng tại nhà

Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu làm son dưỡng môi

Dầu olive 1 muỗng

Dầu dừa 2 muỗng

1/2 muỗng bơ ca cao

Sáp ong một muỗng

Vitamin E 3 viên

Tinh dầu dâu 3 – 5 giọt

Cách làm son môi dưỡng

Bước 2 – Tạo hỗn hợp son dưỡng môi

Đun chảy hỗn hợp các nguyên liệu trên bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Khi các nguyên liệu tan chảy, dùng thìa gỗ khuấy đều để hỗn hợp quyện đều vào nhau. Sau khi hỗn hợp son dưỡng môi đã đều, tắt bếp và không để cho hỗn hợp sôi nhé!

Ngoài ra, có thể tuỳ ý “sáng tạo” màu sắc cho thỏi son dưỡng môi của mình bằng cách bổ sung thêm dầu gấc, bột trà xanh, … Vừa an toàn cho môi mà vừa không đụng hàng nữa nhé!

Bước 3 – Thêm tinh dầu

Nên cho tinh dầu vào khi hỗn hợp nguội bớt thì mới giữ được mùi thơm của tinh dầu. Cũng không nên cho vào cùng một lúc mà nên nhỏ từng giọt, thử mùi hương xem đã ưng ý chưa rồi mới nhỏ giọt kế tiếp. Khi đã hài lòng với mùi hương, khuấy hỗn hợp một lần cuối cùng để đảm bảo các thành phần được trộn đều.

Nàng nhớ lưu ý là son dưỡng môi này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên nên mùi thơm của tinh dầu sẽ không giữ được lâu. Mùi hương sẽ nhạt bớt sau một thời gian đấy nhé!

Cách làm son môi dưỡng tại nhà

Bước 4 – “Đóng hộp”

Trước khi đóng hộp, nàng hãy kiểm tra xem son dưỡng môi đã đạt chuẩn hay chưa bằng cách nhỏ vài giọt hỗn hợp lên tay. Nếu hỗn hợp quá sánh thì có thể cho thêm một chút dầu dừa hoặc dầu argan. Ngược lại nếu quá lỏng thì tăng thêm sáp ong cho đến khi đạt độ sánh vừa ý.

Chế hỗn hợp son dưỡng môi lỏng vào vỏ son đã dùng hết hoặc hộp đựng son bằng thiếc. Mách nhỏ là nàng nên lau qua hộp đựng bằng cồn y tế để đảm bảo loại bỏ được các chất bẩn. Để nguội trong 1-2h để son hoàn toàn đông lại là nàng đã có thể sử dụng rồi đấy.

Ngoài cách làm son dưỡng tại nhà trên đây các nàng click vào đây để biết thêm cách trang điểm cho mình nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm son môi dưỡng tại nhà nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn trang điểm dự tiệc cho nàng luôn nổi bật

2 cách trang điểm mắt một mí to tròn cho nàng thêm tự tin