Cách kiểm soát da dầu hiệu quả và mùa hè

Với làn da dầu luôn cho bạn cảm giác bết rít đặc biệt là vào mùa hè khi trời nóng làn da càng tiết ra nhiều dầu hơn. Với cách kiểm soát da dầu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng da dầu của mình hiểu qua hơn nhất là vào mùa hè.

Tránh các mỹ phẩm có cồn

Cách kiểm soát da dầu
Cách kiểm soát da dầu

Một trong những cách kiểm soát da dầu mà các nàng cần chú ý là tránh các sản phẩm có chứa cồn, nó sẽ gây khô da, khiến da mất nước và nhạy cảm, vô tình làm tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm mình mua bằng cách đọc thành phần, và tập trung vào các sản phẩm dành riêng cho da dầu – đó sẽ là các sản phẩm cung cấp nước cho da mà không chứa dầu (oil free) giúp da sạch sẽ và kiềm dầu tốt hơn.

Cách kiểm soát da dầu bằng cách rửa mặt

Cách kiểm soát da dầu băng cách rửa mặt
Cách kiểm soát da dầu băng cách rửa mặt

Bạn không cần lo lắng về sữa rửa mặt nền dầu, vì nước và dầu không thể tan vào nhau nên có tác dụng hiệu quả hơn trong việc thấm vào lỗ chân lông, lấy đi lượng dầu nhờn thừa trong đó. Hãy rửa mặt thật sạch vào buổi sáng và trước khi đi ngủ nhé!

Kiểm tra chế độ ăn của bạn

Kiểm soát da dầu bằng chế độ ăn uống
Kiểm soát da dầu bằng chế độ ăn uống

Cocktail và các thức ăn cay nóng sẽ kích thích hoạt động các mạch máu dưới da, làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, lượng dầu tiết ra cũng tăng với tỷ lệ tương ứng. Bạn nên đặt chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế đồ uống kích thích và các món ăn cay sao cho không nhiều hơn quá 1 lần/1 tuần.

Khi các nàng đã biết cách kiểm soát da dầu vì hãy áp dụng cách trang điểm cho da dầu một cách an toàn và hiệu quả để giúp mình làm đẹp đúng cách nhé!

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách kiểm soát da dầu sẽ cho các bạn thêm những cách chăm sóc da hiệu quả và an toàn.

Xem thêm: 

2 cách trang điểm đẹp nhất cho mắt các nàng đã biết chưa?

3 cách vẽ mắt mèo đơn giản cho nàng cực xinh