Cách đơn giản tạo nên phong thuỷ phòng làm việc tại nhà cho bạn

Không gian làm việc tại nhà của bạn như thế nào? Xét về mặt phong thuỷ thì phòng làm việc tại cơ quan thì mang tính Kim. Phòng làm việc tại nhà là kết hợp tính Mộc của nơi ở và tính Kim của nội khí nơi làm việc. Thiết kế phong thuỷ phòng làm việc làm cho ngôi nhà bạn thêm hoàn hảo, công việc thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách đơn giản tạo nên phong thuỷ cho phòng làm việc tại nhà. Cùng xem nhé!

Tạo không gian yên tĩnh cho phòng làm việc tại nhà

Khác với khu vực làm việc tại cơ quan phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh nhất định. Phòng làm không nên bố trí theo kiểu bày biện các loại máy móc, thiết bị, hồ sơ,… mà cần những khoảng không gian yên tĩnh, không gây khó chịu về thị giác hay vướng bận cảm xúc. Cách tạo ra những khoảng không gian yên tĩnh như vậy cũng khá đơn giản: hãy giảm bớt thiết bị gây ồn ào như ti vi, đồ đạc như hồ sơ, máy chiếu, dây nhợ… Sẽ rất hoàn hảo nếu phòng làm việc có một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn… Nếu không thể bố trí như vậy, một bức tranh phong cảnh cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần thiết cho căn phòng.

phong-lam-viec-tai-nha-phong-thuy-1
Khác với khu vực làm việc tại cơ quan phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh nhất định.
phong-lam-viec-tai-nha-phong-thuy-2
Sẽ rất hoàn hảo nếu phòng làm việc có một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn…

Trang trí cây cảnh cho phòng làm việc thêm sức sống

Một vài chậu cảnh nhỏ nơi phòng làm việc tại nhà sẽ vỗ về xúc cảm của bạn cũng như làm cho không gian thêm đẹp và đầy hữu ích. Trong không gian sống hiện đại vốn thiếu vắng khoảng xanh xung quanh, yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng (phòng nha khoa, phòng quay phim…) cũng cần những mảng xanh. Vì vậy phòng làm việc tại nhà lại càng không nên thiếu.

phong-lam-viec-tai-nha-phong-thuy-3
Một vài chậu cảnh nhỏ nơi phòng làm việc tại nhà sẽ vỗ về xúc cảm của bạn cũng như làm cho không gian thêm đẹp và đầy hữu ích.

Trường hợp ngôi nhà không đủ diện tích cho những khoảng xanh, bạn cũng nên để 1-2 chậu cây nhỏ, hay thậm chí là hoa giấy, hoa vải, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên, nhưng ít nhiều cũng giúp căn phòng sinh động hơn. Thiết kế nội thất đơn giản kết hợp tone màu trang nhã, không rối mắt giúp gia chủ cảm thấy thư giãn, tập trung hơn vào công việc.

Cần bố trí Minh đường (khoảng trống) phía trước tại phòng làm việc

Trong phong thủy, khoảng trống phía trước nhà rất được coi trọng, gọi là Minh đường. Đây là nơi mang ánh sáng lại cho ngôi nhà, tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho công trình và người trong nhà.

phong-lam-viec-tai-nha-phong-thuy-4
Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan, gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Với phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Trong cách bố trí thư phòng của người xưa, phía sau thường là kệ sách, phía trước là một khoảng trống giữa phòng, tiếp theo là cửa ra vào. Nhưng ngày nay, do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị nên các văn phòng thường bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách bố trí này tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan, gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Cách đơn giản, dễ nhớ để tạp phòng làm việc tại nhà hợp phong thuỷ đã được bật mí đến bạn. Chúng tôi hi vọng ngôi nhà bạn sẽ trở nên đẹp và mang đến nhiều may mắn, tài kộc cho bạn và gia đình.