Cách chữa say rượu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Say rượu là tình trạng của rất nhiều người sau khi uống rượu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Sau đây, cùng tìm hiểu cách chữa say rượu nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Làm cho nôn ra

Nôn là cách nhanh nhất để giúp người say tỉnh táo nhanh nhất bởi nôn ra giúp đào thải lượng lớn lượng cồn đã hấp thụ trong quá trình uống ra ngoài. Nếu trong bữa nhậu mà bạn cảm thấy đầu óc bắt đầu chếch choáng, bản thân không thể uống tiếp nhưng mà bạn bè vẫn bắt uống thì lúc này bạn hãy lấy cớ ra ngoài về sinh rồi dụng 2 ngón tay đặt sâu vào cuống họng và nhận mạnh xuống, lúc này tự khắc những thứ trong dạ dày sẽ tuôn ra. Và bạn lại có thể tiếp tục cuộc vui.

Uống nhiều nước lọc

Vừa uống rượu vừa uống nước lọc không chỉ giúp lâu say mà còn giúp say sẽ tỉnh nhanh. Bởi lượng nước lọc ta uống vào giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu giúp ta khó say hơn và cũng giúp đào thải lượng cồn ra nhanh hơn. Nhưng điều cần lưu ý ở đây là hãy dùng nước lọc, chanh muối thay vì dùng các loại nước ngọt có ga.

Dùng nước gừng

Từ thời xa xưa gừng đã được ông cha ta đã biết sử dụng loại gia vị này để điều trị, phòng một số bệnh như nôn, say, đầy bụng…Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, tác động vào kinh phế, có tác dụng giải độc rất tốt. Khi say rượu bạn chỉ cần pha 1 ly nước nóng, thả vài lát gừng vào, vắt thêm một chút nước chanh và thêm một chút mật ong. Đây là cách không chỉ giúp người say tỉnh và còn giúp giải nhanh triệu chứng đâu đầu, người mệt mỏi khi tỉnh.

Trên đây là các cách chữa say rượu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng ngay những cách giải rượu này nhé. Nếu bạn muốn cai rượu bia hoàn toàn thì hãy tham khảo cách cai rượu bằng thuốc nam nhé.

Xem thêm: 

==> Cách giải rượu bia bằng mật ong, gừng, nước chanh

==> Một số loại trà tác dụng giải rượu, giải độc

Chúc bạn thành công!

Nguồn: danongcung.com