Cách bôi lại kem chống nắng

Kem chống nắng là vũ khí không thể thiếu của các bạn nữ trước khi ra ngoài trời. Bôi lại kem chống nắng đúng cách là một bước quan trọng để chăm sóc và bảo vệ da của mình. Hiện nay còn nhiều bạn vẫn chưa rõ phải bôi như thế nào là đúng cách. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách bôi lại kem chống nắng để bạn nào chưa biết thì tham khảo nhé!

Cách bôi lại kem chống nắng
Cách bôi lại kem chống nắng

Nếu bạn không trang điểm thì chỉ cần dùng toner làm sạch và lau nhẹ da sau đó bôi lại kem chống nắng nhé.

Nếu bạn đang trang điểm thì khi bôi lại kem chống nắng bạn nên làm sạch da mặt rồi mới bôi kem chống nắng và thực hiện lại những bước trang điểm như ban đầu. Nếu bạn vẫn muốn giữ lại lớp trang điểm ban đầu thì bạn nên chọn loại kem nền hay phấn phủ có thành phần chống nắng. Lúc này bạn có thể thoải mái dặm lại lớp trang điểm nhé!

Nếu trong kem nền và phấn phủ không có chống nắng thì hãy mang theo một miếng mút. Dặm kem chống nắng bằng cách vỗ và tap miếng mút trên da mặt chứ không di chuyển kéo miếng mút hoặc dùng tay để xoa tránh di và vòn cục lớp kem nền.

Cách bôi lại kem chống nắng dạng xịt
Cách bôi lại kem chống nắng dạng xịt

Một cách đơn giản và hiệu quả hơn là bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt. Khi bôi lại kem chống nắng bạn chỉ cần xịt một lớp mỏng trên da để chống nắng mà không cần phải rửa mặt hay dặm thêm phấn. Đối với kem chống nắng dạng xịt thì cách 2 giờ bạn nên xịt lại kem chống nắng một lần nhé!

Xem thêm:

Review 3 loại kem chống nắng cho da mụn tốt nhất hiện nay

Da dầu nên sử dụng loại kem chống nắng nào?