Các phương pháp trị rụng tóc siêu an toàn từ dân gian

Bạn đang lo lắng vì tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều mà chưa tìm được giải pháp khắc phục. Sau đây, cùng tìm hiểu các phương pháp trị rụng tóc siêu an toàn từ dân gian.

1.Trị rụng tóc bằng lô hội

Lô hội có thể giúp bạn trị rụng tóc từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Uống nước ép lô hội hàng ngày có thể giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc, giúp tóc chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy rụng. Thoa lô hội lên tóc sẽ giúp tóc ngăn ngừa gãy rụng hiệu quả.

 

Để làm hỗn hợp trị rụng tóc từ lô hội, bạn chỉ cần lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất) và thêm ít nước ép lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này massge lên vùng tóc bị rụng khoảng 3 lần/ngày dể đạt hiệu quả tốt nhất.

2.Trị rụng tóc bằng bồ kết

Gội đầu bằng bồ kết là phương pháp dân gian giúp trị rụng tóc hiệu quả, bồ kết thay thế được dầu gội bởi nó có có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, làm thông thoáng da đầu từ đó kích thích tuần hoàn trên da đầu hiệu quả. Nhờ vậy tóc sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hơn, làm dày tóc và sạch gàu.

Cách làm: Bạn chỉ cần chuẩn bị 2-3 quả bồ kết nướng khô sơ qua rồi rửa sạch, đem đun nước sôi độ 5 phút bắc ra, pha thêm nước lạnh rồi dùng hỗn hợp này gội đầu, không cần xả lại với nước.

Bạn cần lưu ý rằng nếu cho quá nhiều bồ kết không những làm tóc bạn bết và nhanh bẩn hơn mà còn gây ra tình trạng rụng tóc, chỉ cần 2-3 trái bồ kết là đủ.

3.Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi không những được chiết ra tinh dầu cho việc kích thích mọc tóc trị hói đầu hiệu quả mà gội đầu với vỏ bưởi còn có công dụng trị rụng tóc.

Với tinh dầu bưởi: Bạn chỉ cần xịt chúng 2-3 lần/ngày sẽ giúp kích thích mọc tóc, trị hói đầu nhanh.

Với dầu gội bưởi: Bạn chỉ cần nấu vỏ bưởi với nước đem hỗn hợp này đi gội đầu, hoặc thêm 5-8 giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn chúng với dầu gội, như vậy tóc bạn sẽ giảm gãy rụng rõ rêt và chắc khỏe, bóng mượt.nhanh chóng.

Trên đây là 3 cách trị rụng tóc vô cùng hiệu quả từ dân gian. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị rụng tóc an toàn để nhanh chóng lấy lại mái tóc dày óng ả nhé.

Xem thêm: 

==> Tóc rụng nhiều và nguyên nhân rụng tóc thường gặp

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

==> Các cách trị rụng tóc từ thiên nhiên nhanh nhất

Chúc bạn thành công!

Nguồn: gockimthoa.com