Các nguyên nhân gây nổi mụn ở tinh hoàn

Nổi mụn ở tinh hoàn

Tình trạng nổi mụn ở tinh hoàn có thể phân ra các loại sau.

Mụn đầu đen: đường hình thành khi điều tiết ra trên cơ thể sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông khi tiếp xúc với không khí sẽ biến thành mụn đầu đen.

Mụn đầu trắng: mụn này tương tự như mụn đầu đen nhưng khi đóng lại thì có màu trắng xuất hiện trên đỉnh.

Mụn sần, đỏ: cảm giác rất đau khi chạm vào đây là dấu hiệu da bị kích thích và dị ứng.

Mụn mủ: tích tụ đầu trắng trên mụn và xuất hiện mủ.

Vết sung: thường xuất hiện các nốt hoặc vết sung dưới bề mặt của da.

Tương tự như các vùng trên cơ thể nổi mụn ở tinh hoàn có thể biểu hiện ở các dạng khác nhau. Bạn cần biết các nguyên nhân nổi mụn để kịp thời xử lý.

Nguyên nhân nổi mụn ở tinh hoàn

Việc nổi mụn ở tinh hoàn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

Lông mọc ngược: là nguyên nhân thường gặp nhất khi nổi mụn ở tinh hoàn. Có thể gây một đốm đỏ gây ngứa hoặc khó chịu. Lông mọc ngược có thể do các nang lông bị tắc nghẽn bởi các tế bào da chết. Lông vùng tinh hoàn thường thô hơn tóc trên đầu nên dễ mọc ngược hơn. Ở các khu vực thường cạo lông thì tình trạng này diễn ra phổ biến hơn.

Viêm nang lông: các lỗ chân lông có thể bị viêm hoặc nhiễm trùng nên được gọi là viêm nang lông. Các nang lông có thể sung phồng lên chứa mủ và có thể thành một cụm.

Phát ban nhiệt: có thể gây ảnh hưởng vùng da trong thời tiết ấm áp. Tình trạng này sẽ xuất hiện ở các đốm nhỏ màu đỏ và thường gây cảm giác ngứa và hoặc châm chích. Việc đổ mồ hôi có thể kích thích phát ban vì vậy bạn nên giữ cho da khô thoáng để giảm triệu chứng này.

Nhiễm trùng đường tình dục: cũng là một nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến nổi mụn ở tinh hoàn. Một số bệnh tình dục phổ biến luôn hình thành các đốm khác nhau trên tinh hoàn. Tình trạng này có thể là bệnh hyper gây mụn nước nhỏ, bệnh giang mai có thể gây đau và đốm đỏ,