Các mẫu thiết kế bếp nhà hàng được ưa chuộng trong 2020

Tổng hợp một số mẫu thiết kế bếp nhà hàng đang được đánh giá cao về cả tính thẩm mỹ và khả năng vận hành, đảm bảo an toàn.
Không giống như nhà bếp của gia đình, khu bếp của nhà hàng cần phải đảm bảo được các tiêu chí về không gian, ánh sáng, hệ thống ga, hệ thống thông gió,… và cả cách chia khu vực để hoạt động trơn tru, ổn định và hiệu quả. Dưới đây là 1 số mẫu thiết kế bếp nhà hàng đang được đánh giá cao.

1. Thiết kế hình ốc đảo

Đây là mẫu thiết kế bếp nhà hàng phù hợp với không gian lớn, các nhà hàng cần phục vụ số lượng lớn thực khách. Thiết kế này lấy điểm giữa của khu nhà bếp làm trung tâm để bố trí thiết bị, dụng cụ. Các thiết bị bếp cơ bản như bếp chiên, bếp nướng, bếp nấu cơ bản đều được đặt tại trung tâm của nhà bếp.

Thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng hình ốc đảo

Mẫu thiết kế này nó tao không gian mở cho nhà bếp và dây chuyền nấu nướng, phục vụ theo quy trình hợp lý. Do đó mà bạn có thể giám sát hoạt động nhà bếp 1 cách dễ dàng.

2. Thiết kế dạng dây chuyền

Thiết kế dạng dây chuyền có công dụng giúp đầu bếp nhanh chóng chuyển thức ăn sau khi nấu xong qua khu vực khác. Vừa tiết kiệm thời gian, không làm gián đoạn đến các khu làm việc khác và đảm bảo hoạt động nhà bếp diễn ra linh hoạt, nhanh chóng là những ưu điểm của mẫu thiết kế bếp nhà hàng dạng dây chuyền.

thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế dạng dây chuyền

Tương tự như “dây chuyền sản xuất” trong nhà máy, các khu nhà bếp được sắp xếp khoa học, hợp lý và chạy một chiều. Khu vực bếp được phân chia và sắp xếp theo chiều dọc đi từ khu vực sơ chế, khu vực chế biến cho đến khu ra thức ăn để đưa đến thực khách.
Mẫu thiết kế này rất thích hợp với nhà hàng có công suất lớn, đông khách và thực đơn không có quá nhiều món.

3. Thiết kế bếp phân khu

Thiết kế bếp
Thiết kế bếp phân khu

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng dạng phân khu được ưa chuộng bởi vì nó giúp mở rộng không gian, tạo sự thông thoáng. Các thiết bị được bố trí dọc theo bức tường nhà bếp, do đó không gian chính giữa bếp sẽ không vướng mắc, thoáng hơn và dễ di chuyển qua lại.

Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng