Khái niệm về cầu thang đá và các mẫu cầu thang đá đẹp

1.Khái niệm về cầu thang đá

Sử dụng các loại đá cho cầu thang cũng có nghĩa là bạn đang chọn một vật liệu có sức mạnh, vẻ đẹp và là điểm sáng tuyệt vời trong căn nhà. Những viên đá tự nhiên hay nhân tạo đều mang lại độ bền cao, dễ dàng lau chùi và hầu như màu sắc không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cầu thang đá và biết thêm các mẫu cầu thang đẹp.

Cầu thang đá trong nhà

Cầu thang đá trong nhà đáp ứng nhiều nhu cầu chức năng, có độ chắc chắn, tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng chúng phù hợp với bối cảnh kiến trúc, theo phong cách của ngôi nhà và làm nổi bật nó. Vì lý do này, nên bạn cần hết sức chú ý đến việc chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

mẫu cầu thang đá đẹp
Các mẫu cầu thang đá đẹp

Cầu thang đá ngoài trời

Ngay cả cầu thang đá ngoài trời cũng phải phù hợp với bối cảnh, bằng một kiểu dáng phù hợp với phong cách không gian đó. Đối với cầu thang đá ngoài trời, cần phải thiết kế bằng những loại đá tốt, có độ bền màu cao và đảm bảo chắc chắn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng bề mặt đá có độ ma sát cao, tránh trơn trượt khi gặp nước, hoặc bạn có thể sử dụng những tấm lót.

Các mẫu cầu thang đá đẹp
Các mẫu cầu thang đá đẹp

Các loại cầu thang đá và bậc thang

Cầu thang đá có thể có nhiều hình dạng khác nhau: thẳng, xoắn ốc, xoắn ốc, đúc hẫng với riser mở, v.v., theo phong cách cổ điển hoặc cực kỳ hiện đại, kết thúc bằng lan can cổ điển hoặc được chiếu sáng bằng đèn LED dọc theo chân cầu thang. Chúng có thể là cầu thang nhỏ để bước vào các tầng trên của một ngôi nhà hay cầu thang hoành tráng cho siêu biệt thự hoặc khách sạn.

Các mẫu cầu thang đơn giản sẽ tôn lên vẻ đẹp của phong hiện đại trong các ngôi nhà. Trong bối cảnh sang trọng của các nhà hàng, khách sạn hay những tòa biệt thự, cầu thang đá có dáng vẻ cổ điển hơn, cầu kỳ và thường được thiết kế xoáy hoặc vòng cung sang trọng.

Các kiểu bậc thang đá phổ biến nhất ( có thể áp dụng cho những chất liệu khác):

cầu thang đá và bậc thang

1. Bậc Bullnose: bước đi với góc xiên toàn diện.
2. Bậc mỏ chim Bird: với cạnh tròn.
3. Bậc với cạnh xiên.
4. Bậc với cạnh 90 °
5. Bước treo tường: một trong những giải pháp hiện đại nhất.
6. Bước cùn tay: kết thúc bất thường cho bối cảnh rất mộc mạc.

2. Các mẫu cầu thang đá đẹp

Một số mẫu cầu thang đẹp cho các bạn tham khảo:

Mẫu cầu than
Mẫu cầu thang vòng cung sang trọng
cac-mau-cau-thang-da-dep-6
Cầu thang đơn giản hài hòa với không gian
cac-mau-cau-thang-da-dep-7
Cầu thang đá độc đáo kết hợp với thành kính cường lực
cầu thang đá
Cầu thang cổ điển trong sang trọng