Các góc phong thuỷ trong văn phòng làm việc bạn cần nhớ

Phong thuỷ chưa bao giờ giảm đi sức hấp dẫn của nó theo thời gian. Phong thuỷ tồn tại ở nhiều phương diện trong cuộc sống, nhất là thiết kế thi công nội thất. Thiết kế nội thất nhà hàng, mô hình quán cafe hay thiết kế văn phòng làm việc. Góc phong thuỷ trong không gian chính là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu các góc phong thuỷ trong văn phòng làm việc bạn cần nhớ là gì nhé!

Góc tài lộc trong văn phòng làm việc là gì?

Các nhà phong thủy sử dụng một thứ gọi là Bát quái khi đánh giá một không gian. Đó là một bản đồ năng lượng có thể được đặt trên sơ đồ sàn văn phòng của bạn. Bát quái được tạo thành từ 8 khu vực xung quanh một trung tâm, với mỗi khu vực liên quan đến một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống. Một trong những khu vực này được kết nối với sự giàu có, thịnh vượng.

Cách xác định vị trí góc tài lộc trong văn phòng làm việc

Để tìm góc tài lộc trong không gian làm việc của bạn, lấy cửa chính làm cơ sở, bước vào cửa, góc chéo 45 độ so với cửa chính chính là góc thần tài. Nếu cửa chính nằm ở giữa, thì căn nhà sẽ có 2 góc thần tài, là 2 góc đáy nhà. Nếu cửa chính nằm lệch sang bên trái hay bên phải thì góc tài lộc sẽ nằm lệch bên so với cửa chính, nghĩa là nằm chèo góc so với cửa chính. Cụ thể, cửa chính nằm góc phải thì góc tài lộc ở góc trái đối diện và ngược lại. Góc tài lộc là một trong những vị trí quan trọng cần xem xét trong văn phòng nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng, giàu có và cơ hội công việc dồi dào cho toàn thể nhân viên công ty.

Cách xác định vị trí góc tài lộc trên bàn làm việc

  • Vị trí số 1 nên để trống vì nó tượng trưng cho việc mở ra các vận hội tốt đẹp của một ngày mới.
  • Vị trí số 2 thích hợp để bày các tài liệu liên quan đến công việc giao dịch với đối tác.
  • Vị trí số 3 hãy đặt một chậu cảnh nhỏ xanh mát để giúp không khí được tươi mới.
  • Vị trí số 4 nên đặt 4 hồ sơ, sổ sách về tài chính kế toán. Lưu ý, không đặt các tập chi phiếu ở đây vì chúng mang ý nghĩa tiền bạc sẽ rời khỏi tay bạn.
  • Vị trí số 5 – vị trí trung tâm, thích hợp để đặt các văn bản giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang phải giải quyết. Nếu giải quyết xong thì bạn nên cất gọn vào tủ hồ sơ.
  • Vị trí số 6 để điện thoại bàn, sổ ghi địa chỉ liên hệ.
  • Vị trí số 7 đặt hồ sơ, dự án hiện thời.
  • Vị trí số 8 đặt các loại sách báo tham khảo.
  • Vị trí ố 9 đặt vật chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê, ảnh chân dung của bạn.
góc phong thuỷ bàn làm việc
Vị trí góc tài lộc bàn lạm việc cho bạn tham khảo

Khi đã xác định được góc tài lộc trong văn phòng hoặc bàn làm việc của mình, bạn nên kích hoạt nó, bằng cách thêm chậu cây xanh (yếu tố Mộc) hoặc những phụ kiện trang trí màu tím.

Kích hoạt góc quan hệ ứng dụng phong thuỷ văn phòng làm việc

Một lĩnh vực khác của bát quái phong thủy liên quan đến các mối quan hệ. Để định vị góc quan hệ, bạn đứng ở lối vào phía trước và tìm góc ngoài cùng bên phải. Bạn cũng có thể tìm góc quan hệ trên bàn làm việc theo cách tương tự. Thông thường, chúng ta nói về lĩnh vực này dưới góc độ các mối quan hệ lãng mạn, nhưng nó cũng liên quan đến các loại quan hệ đối tác khác, bao gồm cả quan hệ đối tác kinh doanh. Góc quan hệ liên quan đến yếu tố đất và màu hồng. Để kích hoạt góc quan hệ trong văn phòng hoặc bàn làm việc, bạn có thể đặt vật gì đó màu hồng hoặc vật gì đó đại diện cho hành Thổ, chẳng hạn như pha lê tự nhiên, đèn muối hoặc tác phẩm điêu khắc bằng đá. Nếu bạn muốn kêu gọi một mối quan hệ hợp tác có lợi, bạn cũng có thể đặt một cặp vật phẩm tại đây.

Các góc nhỏ trong văn phòng làm việc nên được bạn quan tâm ngay từ lúc lên bản vẽ thiết kế cho đến lúc xây dựng. Các góc khó thiết kế hay không hợp phong thuỷ cần đến người có tay nghề cao để thiết kế và xây dựng. Tìm kiếm đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và tiết kiệm chi phí là điều mà bạn quan tâm hiện nay. Binba Decor là một trong những cái tên đáng để bạn quan tâm và lựa chọn. Hãy tin tưởng chúng tôi bạn nhé!