Các bạn nên biết về kem chống nắng

Có rất nhiều chị em phụ nữ thường chỉ thoa kem chống nắng khi đi biển hay ra đường mà không biết những công dụng tuyệt vời khác của kem chống nắng. Sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ chế của kem chống nắng cùng những điểm đúng – sai khi chống nắng hàng ngày nhé.

Sunblock hay Kem chống nắng?

If you are lưỡng tính trước kệ mỹ phẩm, hãy nhớ điều này: sunblock same as bức tường ngăn tia UV tác động đến da, trong khi kem chống nắng tương tự như bộ lọc học, hấp thu tia UV, đồng thời vẫn cho một phần tia UV đi qua. This thú vị khác biệt có thể giúp bạn tìm thấy một “vệ sĩ” thích hợp cho làn da của mình.

Sunblock bảo vệ da khỏi tia UV trên cơ chế phản xạ, tán tán. We are the good selection for young children and the people have the skin Sensor, because has contain the things as titan dioxide và zinc oxide rất ít khi gây ra ứng dụng. Những người đang nám trị, đốm nâu, vừa qua cũng nên sử dụng loại này…

Đối với những làn da dễ bị cháy nắng, kem chống nắng sẽ là bạn đường thân. Nhưng bạn phải chịu khó bôi kem thường xuyên hơn, vì chúng kém hơn so với sunblock.

Hiện nay có nhiều kem chống nắng phổ rộng kết hợp cả khả năng chống nắng của vật lý chống nắng và chống nắng hóa học của kem chống nắng.

SPF can not be the only base

Đa số mọi người dựa vào SPF để chọn kem chống nắng. But this number only for know the effect to anti-tia UVB, chứ không thể hiện những cái thương hiệu do UVA gây ra. Tất cả các sản phẩm chống nắng đều hạn chế được tia UVB, nhưng không phải loại nào cũng “kềm chân” được tia UVA. Tia UVA không gây đỏ, rát, rộp da như UVB, hay nguy cơ ung thư da nhưng làm lại thương hiệu ADN của tế bào chuyên sâu trong da và sợi collagen, giúp da lão hóa nhanh chóng.

Chỉ số cho biết khả năng chống tia UVA có thể hiển thị qua chữ PA, với 3 mức độ, +, ++ và +++. Các sản phẩm viết chữ “phổ rộng” có khả năng hạn chế được cả hai loại tia này.

Hiểu đúng về kem chống nắng, Làm đẹp, kem chong nang, kem chong nang cho da mat, chon kem chong nang, sử dụng kem chống nắng, bảo vệ da.

Tất cả các sản phẩm chống nắng đều hạn chế được tia UVB, nhưng không phải loại nào cũng “kềm chân” được tia UVA.

Trong văn phòng vẫn cần chống nắng!

Những văn phòng toàn cửa kính, khung cửa lãng mạn ở quán cà phê máy lạnh thường đánh lừa các cô ấy rằng làn da họ được an toàn. But not sure be tia UV, and near as “first row” before UVA. Sự việc còn tệ hơn nếu bạn muốn ngồi gần một tấm kim loại, hay một hồ nước phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Chọn tối màu phục trang

SPF tương tự chỉ số ở kem chống nắng cũng có chỉ số hấp thụ tia cực tím với tên viết tắt là UPF. UPF càng cao, khả năng hấp thụ tia UV càng lớn, bạn càng được an toàn. UPF chịu sự chi phối của vải sợi, chất liệu, màu sắc.

Quần áo có màu tối như đen, màu nâu, đậm và bằng chất liệu dày như nhung hoặc các loại len đan lại hiệu quả chống nắng tuyệt vời. Các loại vải mỏng và bóng như polyester hay lụa cũng mang lại hiệu quả chống nắng nhờ phản chiếu lại tia cực tím. Khẩu trang, áo khoác màu tối lại có chỉ số UPF cao và bảo vệ da hiệu quả hơn loại vải hoa lá cành mà chị em chúng ta vẫn yêu thích.

Tôi vừa chia sẻ cho các bạn những bổ sung thông tin liên quan đến những vấn đề chống nắng của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời nhé. À if you are not for me a line of a kem chống nắng mà bạn muốn tìm thì bạn có thể đến mỹ phẩm eucerin để tìm thêm những loại sữa rửa mặt eucerin phù hợp với bạn nhé.

Tham khảo thêm: 

4 Cách làm trắng da bằng nước vo gạo hiệu quả nhất

5 BẰNG CÁCH LÀM SẠCH DA MẶT GIAO TIẾP TẠI NHÀ

Lời khuyên của chuyên gia: Có nên sử dụng mỹ phẩm Eucerin không?