Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Bột đông trùng hạ thảo là gì? Bột đông trùng hạ thảo có gì  khác với đông trùng hạ thảo thông thường? Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Nếu bạn chưa hiểu về đông trùng hạ thảo thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây: https://medimart.com.vn/tin-tuc/nhung-thong-co-ban-ve-dong-trung-ha-thao.html

Bột đông trùng hạ thảo là gì?

Rất nhiều người băn khoăn liệu bột đông trùng hạ thảo có khác với đông trùng hạ thảo thông thường không?

Theo Y học cổ truyền thì đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe. Vì bột đông trùng hạ thảo được tinh chế từ nấm đông trùng hạ thảo khô nên vẫn giữ được các tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo.

Bột đông trùng hạ thảo được nghiền từ sợi đông trùng hạ thảo khô. Trong bột đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất như Vitamin (A, B1, B12, C, E, K…), 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng (Na, K, Se, Si, Al…) và một số hoạt chất có lợi cho sức khỏe khác.

Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

– Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm cholesterol và chống xơ vữa động mạch.

– Ngoài ra, bột đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng thải độc trong gan và thận, giúp cơ thể được thanh lọc và phòng chống được một số nguy cơ gây bệnh.

– Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện tình trạng liệt dương, hiếm muộn dạng nhẹ do sinh tinh ít.

– Với nữ giới, bột đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại môi trường và khử các gốc tự do. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp hơn.

Vì thế phụ nữ có thể pha bột đông trùng hạ thảo uống hoặc sử dụng đắp mặt như một sản phẩm làm đẹp thông thường.

Những người không nên dùng bột đông trùng hạ thảo

Bột đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe nhưng một số đối tượng dưới đây được khuyến cáo là không nên dùng bột này:

– Trẻ em dưới  12 tuổi.

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú hoặc phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng được khuyến cáo không nên dùng bột đông trùng hạ thảo.

– Không dùng đông trùng hạ thảo có dạng đông trùng là nhộng tằm đối với những trường hợp bị dị ứng nhộng tằm.

– Không nên dùng bột đông trùng hạ thảo trong trường hợp cơ thể bị xuất huyết hoặc chảy máu. Nguyên nhân là bột đông trùng có thể làm tình trạng xuất huyết kéo dài và nghiêm trọng hơn.

Để sử dụng hiệu quả nhất thì bột đông trùng hạ thảo nên bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng mát.

Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Trên đây là tổng hợp đầy đủ những tác dụng của bột đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe và bên cạnh đó là những người không nên dùng bột đông trùng hạ thảo, tránh những tác hại cho cơ thể. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết giúp bạn hiểu được công dụng và những người không nên sử dụng.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế Medimart: https://g.page/sieuthiytetphcm?share

Xem thêm:

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Nấm thượng hoàng là gì?