Bỏ túi cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi vừa an toàn lại hiệu quả

Trong số rất nhiều cách trị rụng tóc thì việc dùng vỏ bưởi để dưỡng tóc là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho các bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trị tóc bằng vỏ bưởi mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Những cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi mà các nàng có thể thực hiện tại nhà đó là:

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi
Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi 1

Nếu bạn còn trẻ mà đã có dấu hiệu bị hói thì hãy dùng vỏ bưởi tươi xịt lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Việc làm đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn khi sử dụng vỏ bưởi trị rụng tóc.

Cách  trị rụng tóc bằng vỏ bưởi 2

Tinh dầu có trong vỏ bưởi với công dụng làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Bạn có thể thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội. Hoặc bạn có thể cho tinh dầu vỏ bưởi vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước).

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi theo cách này sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe, nhung huyền.(có thể dùng kết hợp với tinh dầu Hương Nhu cho tác dụng mọc tóc nhanh hơn). Hàng ngày, 2 lần tôi lấy vỏ quả bưởi tươi bóp xịt dầu bưởi cay cay vào thẳng da đầu sau đó xoa đều. Lúc xịt vào rất xót, da đầu bị cắn cắn như kiến cắn vậy.

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi
Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi 3

Bên cạnh xịt vỏ bưởi vào đầu, để trị rụng tóc, bạn nên kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội.

 

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi 4

Bạn cũng có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Trước tiên cần thấm ướt da đầu sau đó sử dụng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, tiến hàng massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Áp dụng đều đặn mỗi tuần 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả vỏ bưởi trị rụng tóc một cách rõ rệt.

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi 5

Đối với triệu chứng tóc khô, rụng nhiều và dễ gãy, nhất là trong mùa thu, bạn hãy lấy vỏ bưởi ngâm trong nước ấm qua đêm, sau đó dùng nước đó để gội đầu mà không cần dùng dầu gội. Vỏ bưởi giàu chất xơ, protein và chất béo và còn có hương thơm ngọt ngào, sẽ nuôi dưỡng tóc hiệu quả và giúp tóc phục hồi nhanh chóng.

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi
Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi trị rụng tóc

Các bạn có thể áp dụng cách gội đầu bằng vỏ bưởi để trị rụng tóc và chăm sóc mái tóc của mình. Đây là cách trị rụng tóc an toàn dành cho các mẹ bầu mới sinh con nhé!

Bước 1: Chuẩn bị 300 gr vỏ bưởi tươi, nhớ là phải tươi và mọng nước, không quá xanh và quá chín (vỏ bưởi chuyển thành màu vàng đậm) để lấy được lượng tinh dầu lớn nhất.

Bước 2: Xịt trực tiếp tinh dầu lên mái tóc, giúp trị rụng tóc hiệu quả và kích thích mọc tóc mới hoặc lấy vỏ bưởi đun với nước sôi để tạo thành một thứ nước gội đầu thay thế cho dầu gội đầu, đặc biệt tốt cho các mẹ vừa sinh em bé.

Bước 3: Bóp nhẹ mái tóc để tinh dầu bưởi thấm đều vào các thớ tóc, hoặc sau khi gội đầu xong các bạn nhớ lau tóc bằng khăn mềm, không dùng lược dày để chảy tóc.

Lưu ý với cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Có những điều các bạn cần lưu ý áp dụng cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi đó là:

– Với những ai bị nấm đầu, nấm tóc, hoặc các bệnh về da đầu thì trước hết phải chữa khỏi đã rồi hãy sử dụng tinh dầu bưởi dưỡng tóc.

– Dùng tinh dầu bưởi tối đa ngày hai lần, đảm bảo dưỡng tóc mềm mượt, tóc mọc nhanh và dày.

– Khi đã xoa tinh dầu bưởi thì tránh các hoạt động thể thao, các hoạt động hoặc đi vào môi trường nóng bức phải đổ mồ hôi nhiều vì tinh dầu bưởi dưỡng ấm, nếu dùng xong lại tham gia các hoạt động đổ mồ hôi sẽ gây bí.

– Khi dùng tinh dầu bưởi dưỡng tóc nên lựa chọn loại dầu gội đầu ít bọt cũng như hạn chế dầu xả, vì tinh dầu bưởi dưỡng tóc mọc nhanh đã thay thế cho dầu xả rồi, nếu dùng kết hợp sẽ gây bết tóc nhanh, bí da đầu.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi nhé!

Xem thêm:

Cách làm đẹp tóc bằng mật ong hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Cách làm đẹp tóc bằng cà phê hiệu quả tới bất ngờ