“Bệnh gout cấp và mãn tính” Phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh gout cấp và mãn tính là 2 loại bệnh hơi khó khăn trong việc điều trị, để điều trị các chứng bệnh hiệu quả bạn phải sử dụng các loại thuốc phù hợp với từng mức độ căn bệnh mà mình mắc phải. Sau đó được sự hướng dẫn của các bác sĩ về các loại thuốc đó lựa chọn phù hợp phương pháp sử dụng và chế độ ăn uống, thể dục để điều trị hiệu quả. Sau đây là những loại thuốc có khả năng giúp bạn điều trị bệnh gout cấp và mãn tính.

hinh24
Điều trị bệnh gout cấp và mạn tính như thế nào?

1. Điều trị bệnh gout cấp tính hiệu quả

Bệnh trĩ cấp tính thường gây ra những biểu hiện chưa mấy nghiêm trọng, tuy nhiên nếu không điều trị sớm thì bệnh có nguy cơ trở nên mãn tính, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Việc điều trị bệnh gout thường dùng một số loại thuốc chủ yếu như:

  1.1) Thuốc chống viêm không steroid

Nhóm thuốc này có tác dụng dược lý là chống viêm khá hiệu quả trong cơn gút cấp tính, tuy nhiên việc chỉ định dùng thuốc này cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chứ không thể tự ý sử dụng thuốc được.  Thường dùng nhiều là các loại thuốc Diclofenac, Meloxicam, piroxicam…tất cả các loại thuốc này đều cần

  1.2) Thuốc Colchicin trị bệnh gout

Đây là là thuốc được lựa chọn hàng đầu điều trị cơn Gút cấp, do tác dụng chống viêm chọn lọc của thuốc này mà nhiều năm nay vẫn ưa chuộng, thuốc được chỉ định dùng ngay trong khoảng 2 giờ đầu của cơn Gút cấp, liều dùng cần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa do tác dụng phụ của thuốc có thể gây ỉa chảy, buồn nôn, và có nguy cơ suy gan, suy thận, suy tủy xương…

>>>>Xem thêm: Cách điều trị bệnh gout qua phương pháp đông y

  1.3) Thuốc Corticosteroid

Đối với nhóm thuốc này thường ít được sử dụng hơn những người bình thường, Ít được sử dụng do tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên có thể sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt: Ở những bệnh nhân viêm nhiều khớp cùng một lúc, không đáp ứng với colchicin và thuốc chống viêm không steroid hoặc sử dụng một số chế phẩm tiêm nội khớp bị viêm.

Ngoài ra trong một số trường hợp bệnh nhân còn có thể dùng tới một số loại thuốc giảm đau cho tác dụng nhanh như: Paracetamol, Efferalgan, Efferalgan-codein…Tuy nhiên chúng tôi cũng cảnh báo tất cả mọi người nên có biện pháp khắc phục bệnh này sớm nhất để bệnh không gặp phải những  biến chứng nguy hiểm nhé!

2. Điều trị bệnh gút mạn tính

Việc điều trị bệnh gout mãn tính là việc tập trung hạ axid uric nhanh chóng để tránh việc gặp phải các biến chứng suy thận mạn tính. Phương pháp thường dùng để hạ axid uric thường là dùng thuốc điều trị, một số loại thuốc thường dùng đặc trị là nhóm thuốc ức chế tổng hợp axit uric và có thể kết hợp dùng thêm colchicine tùy theo trường hợp. Có thể sử dụng thuốc chống viêm không steroid cho những bệnh nhân viêm khớp còn đang tiến triển.

hinh25
Thuốc Điều trị bệnh gút mạn tính

Nếu có tổn thương thận phải chú ý đến tình trạng nhiễm khuẩn (viêm thận kẽ), tình trạng suy thận tiềm tàng, cao huyết áp, sỏi thận,… tiên lượng của bệnh gút tùy thuộc vào mức độ tổn thương thận. Một số u cục (tô phi) quá to cản trở vận động có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ (tô phi ở ngón chân cái không đi giày được, ở khuỷ tay khó mặc áo,…).

Trên đây là những loại thuốc giúp bạn điều trị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua. Việc sử dụng các loại thuốc này phải có sự đồng ý của các bác sĩ, vì tùy theo mức độ mà bạn có thể sử dụng loại thuốc phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách điều trị bằng các loại thực phẩm tự nhiên để có những kiến thức vững hơn.

Hoàng Phong Thấphinh2

Hỗ trợ giảm acid uric máu, Dùng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị bệnh gút (gout)  Tăng cường chức năng gan thận của cơ thể và ngăn ngừa sự tái phát các cơn gút cấp tái phát các cơn đau. 

Vào đây để xem chi tiết sản phẩm