Bật mí 6 cách trị mụn bằng bột nghệ hiệu quả

Trong số những cách trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên thì cách trị mụn bằng bột nghệ là lựa chọn được khá nhiều người áp dụng để chăm sóc làn da mụn của mình. Bột nghệ không chỉ có tác dụng trị mụn là còn giúp mờ thâm là mềm mịn da cực tốt. Với quá nhiều tác dụng tốt từ cách trị mụn từ bột nghệ thì sẽ là lựa chọn quá hoàn hảo để hạn chế tình trạng mụn mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách trị  mụn bằng bột nghệ và mật ong

Cách trị mụn bằng bột nghệ và mật ong sẽ giúp làm giảm những nốt mụn đỏ, sưng. Cũng như giúp kháng khuẩn cho da mụn hạn chế tình trạng viêm nhiễm và giảm thâm hiệu quả.

Nguyên liệu:

– 2 thìa cà phê bột nghệ.

– 2 thìa cà phê mật ong.

Cách thực hiện:

– Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc chén nhỏ, sau đó dùng hỗn hợp đắp lên mặt để trong vòng từ 15 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trị mụn bằng bột nghệ và sữa chua

Sữa chua và bột nghệ cũng là một trong những mặt nạ giúp trị mụn hiệu quả. Không chỉ vậy mặt nạ này còn giúp mềm và mịn da rất tốt.

Trị mụn bằng bột nghệ sữa chua an toàn
Trị mụn bằng bột nghệ sữa chua an toàn

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê bột nghệ

2  muỗng cà phê sữa chua không đường

Cách thực hiện:

Trộn đều bột nghệ và sữa chua, rửa mặt sạch rồi sau đó đắp hỗn hợp lên mặt để trong vòng 15 phút thì rửa lại với nước sạch sẽ giúp giảm mụn.

Bạn thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Cách trị mụn bằng bột nghệ và dầu oliu

Công thức trị mụn bằng bột nghệ và dầu oliu sẽ giúp giảm mụn, đặc biệt bạn dùng bột nghệ trị mụn đầu đen làm sạch da cực hiệu quả.

Nguyên liệu:

2 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê bột dầu oliu

Cách thực hiện:

Trộn đều hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu ôliu. Sau khi đã có hỗn hợp, bôi chúng trực tiếp lên vùng da bị mụn. Đắp trong vòng 15 phút thì bạn sữa sạch lại với nước ấm.

Cách trị mụn bằng bột nghệ, bột gạo và sữa chua

Ngoài việc trị mụn bằng bột nghệ và sữa chua thì bạn có thể thêm một thành nữa đó là bột gạo để giúp trị mụn cám cho da.

Cách trị mụn bằng bột nghệ sữa chua và cám gạo
Cách trị mụn bằng bột nghệ sữa chua và cám gạo

Nguyên liêu:

1 muỗng cà phê bột nghệ

2 muỗng cà phê sữa chua

Cách thực hiện:

Trộn đều hai nguyên liệu,  sau đó, bôi hỗn hợp lên vùng da có mụn đã rửa sạch. Để hỗn hợp lưu lại trên da từ 15 – 20 phút và rửa sạch bằng nước. Các bạn nên kiên trì thực hiện mặt nạ này từ 2 – 3 lần/ tuần để giảm mụn có hiệu quả hơn.

Cách trị mụn bằng bột nghệ với gỗ đàm hương

Sự kết hợp của bột nghệ và gỗ đàn hương sẽ giúp khắc phục tình trang mụn “bùng phát” quá nhanh trên mặt của bạn cũng như giúp bạn có làn da láng mịn.

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê một gỗ hương đàm

1 muỗng cà phê nước hoa hồng hoặc thay bằng nước lọc đều được.

Cách thực hiện:

Trộn gỗ đàn hương và bột nghệ một lượng bằng nhau, sau đó tiếp tục trộn cùng nước hoa hồng hoặc nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bôi hỗn hợp này lên vùng da có mụn, để lưu lại trên da từ 15 – 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Cách trị mụn bằng bột nghệ và nước

Có một cách vô cùng đơn giản để dùng tình bột nghệ để chăm sóc da mụn là bạn chỉ cần dùng với nước lọc. Mặt nạ tinh bột nghệ trị mụn thâm cũng như giúp làm giảm các nốt mụn sưng viêm rất tích cực cũng như hạn chế tình trạng mụn xuất hiện trên da.

Cách trị mụn bằng bột nghệ nước lọc đơn giản hiệu quả
Cách trị mụn bằng bột nghệ nước lọc đơn giản hiệu quả

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê bột nghệ

2 muỗng nước lọc

Cách thực hiện:

Trộn đều bột nghệ và nước lọc để tạo hỗn hợp. Sau đó, bôi nó trực tiếp lên vùng da có mụn và rửa sạch với nước sau 15 – 20 phút. Bạn chỉ cần thực hiện đều đặn từ 2 – 3 lần/ tuần sẽ có kết quả bất ngờ với làn da sáng và giảm mụn đáng kể.

Lưu ý với cách trị mụn bằng  bột nghệ

Để giúp việc sử dụng bột nghệ an toàn cho da thì các bạn nên chú ý một số điểm sau:

– Mặt nạ bột nghệ có thể gây ra những nốt mẩn đỏ trên da. Vì vậy, bạn nên thận trong khi sử dụng chúng. Tốt nhất, bạn nên loại bỏ mặt nạ nghệ sau khi để chúng lưu lại trên da từ 15 – 20 phút.

– Bạn không nên đắp mặt nạ bột nghệ quá dày có thể làm “cháy” da.

– Bạn nên làm sạch da thật kỹ sau khi sử dụng mặt nạ nghệ. Bởi, nghệ có thể sẽ để lại màu vàng trên da.

Với những chia sẻ về cách trị mụn bằng bột nghệ trên đây sẻ cho các bạn thêm những cách chăm sóc da bằng thiên nhiên đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Tổng hợp những cách trị mụn bằng tỏi cực hay

Top 4 cách trị mụn bằng khoai tây hiệu quả