Bài thuốc Đông y giúp bổ thận khỏe tinh nam giới nên biết

Có nhiều bài thuốc Đông y giúp cho cơ thể cường dương khỏe mạnh nhưng ít được mọi người biết đến. Để mọi người ai cũng khỏe mạnh, bài viết xin chia sẽ một bài thuốc đơn giản sau. Nó trước này đã được nhiều người áp dụng cho việc chăm sóc thận của họ.

bài thuốc đông y
Nam giới thể hiện bản lĩnh của mình bằng cách nào?

 

Tác dụng của bài thuốc Đông y

Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng trong sử sách y học Trung Quốc, được truyền từ đời này qua đời khác, mọi người gọi tắt là “Canh đương quy thung dung tiết lợn”. Do sự phổ biến ở nhiều địa phương nên nhiều người đã thay đổi loại rau trong món ăn để tiện sử dụng.

Công thức của món ăn này cũng được lưu lại trong cuốn sách nổi tiếng “Tuyển tập các món ăn bài thuốc hữu ích”.

Nhục thung dung được Đông y đánh giá là vị thuốc tốt trong việc bổ thận ích tinh, nhuận tràng thông tiện, tốt cho việc bổ dương hư và đường ruột bị khô gây ra táo bón.

Đương quy bổ máu hoạt huyết, nhuận tràng thông tiện, tốt cho cơ thể. Những người mắc bệnh máu xấu, da dẻ kém sắc, nhợt nhạt… Được sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón thường xuyên ở lứa tuổi trung niên.

Trong cuốn sách “Y lâm soạn yếu” của Trung Quốc chép rằng, tiết lợn vị mặn tính bình, có lợi cho đại tràng, giảm hiện tượng đại tràng khô gây táo bón.

Rau chân vịt (bina) vị ngọt tính mát, mềm, có độ nhớt nhũn, có lợi cho tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất làm ấm áp dạ dày, trơn tru đường ruột, có lợi trong việc tiêu hóa.

Trong cuốn sách “Nho môn sự thân” ghi rằng, con người ta càng lớn, càng cao tuổi thì càng nhiều bệnh, người đại tiện không thông, ăn uống một chút rau chân vịt và tiết lợn có thể thông tiện tự nhiên.

Sự đặc biệt của món canh này là do việc nấu kết hợp các nguyên liệu với nhau sẽ tạo nên tự hòa hợp, tương trợ nhau, có thể phát huy hết tác dụng ích tinh bổ huyết, nhuận tràng thông tiện.

Món ăn này cũng đặc biệt tốt cho người cao tuổi thân thể suy nhược, tinh huyết kém, táo bón, ăn đều cho đến khi có thể khắc phục tình hình.

Nguyên liệu:

Nhục thung dung 15g, Đương quy 5g, Tiết lợn 125g, Rau chân vịt 250g (có thể thay thế bằng rau đông quy hoặc các loại rau có tính mát), hành, gừng, muối, mì chính, dầu mè, mỡ lợn.

Cách nấu:

  • Nhục thung dung và đương quy có thể mua ở hiệu thuốc bắc.
  • Rửa sạch và sơ chế tất cả nguyên liệu.
  • Cho nhục thung dung và đương quy vào nồi nước vừa đủ, nấu 2 vị này để lấy nước nấu canh.
  • Tiết lợn luộc chín, cắt miếng vuông hoặc thái lát.
  • Hành cắt khúc, gừng thái miếng mỏng. Rau chân vịt luộc chín sơ.
  • Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi nước dùng đã nấu ở trên, đun sôi, thêm gia vị, nước mỡ lợn chín, dầu mè, muối, mì chính, đảo đều là có thể ăn.
  • Nên ăn nóng khi đói bụng, ăn trước bữa ăn như một món rau canh.

Lưu ý: Món ăn này không phù hợp cho người lá lách dạ dày dư ẩm, lạnh, đầy bụng, tiêu chảy

Để nam giới thêm bổ thận cường dương và tăng cường sinh lực, bạn nên dùng thêm thực phẩm chức năng hằng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn. Một trong những thực phẩm được nhiều người dùng đó là Hoàng Dược Đơn. Hãy tìm hiểu về thực phẩm này để sử dụng tăng cường sinh lí nhé!