Chiều ngày 29/12/2011, Thứ trưởng Bộ DG&ĐT cùng các đ/c lãnh đạo các Vụ của Bộ GD&ĐT về thăm và làm việc với Trường CĐ Kinh tế- kỹ thuật Nghệ An. Về phía tỉnh Nghệ An có đ/c Nguyễn Xuân Đường Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Văn Ngọ Giám đốc Sở và các đ/c lãnh đạo các phòng liên quan của Sở GD&ĐT.
Sau khi nghe Hiệu trưởng- TS. Dương Xuân Thao báo cáo tóm tắt về những thành tích và hoạt động đào tạo của trường trong chặng đường trên 50 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh trong việc xây dựng dự án đưa trường sớm trở thành một trường Đại học trong thời gian sớm nhất. Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu ghi nhận những thành tích của trường trong thời gian quan và nhấn mạnh thêm về vị trí của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và các tỉnh bắc miền Trung. Với những điều kiện đủ và cần, đ/c mong muốn Bộ GD&ĐT quan tâm để sớm đưa trường trở thành một trường Đại học sau Đại học Y khoa Vinh. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Xuân Đường đảm bảo cam kết với Bộ GD&ĐT về một số điều kiện:
1. Đất đai để mở rộng quy mô của trường ở xã Nghi Kim và Nghi Kim.
2. Đảm bảo thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường.
3. Đảm bảo nguồn vốn đầu tư cho trường ngày càng phát triển.
4. Đáp ứng nguồn đầu vào cho hoạt động đào tạo của trường của một tỉnh trên 3 triệu dân.
5. Là tỉnh có nhu cầu lao động lớn và giúp tạo cơ hội việc làm cho các em HSSV sau khi ra trường.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga thay mặt đoàn công tác chúc mừng những thành tích của trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là quy mô đào tạo ngày càng tăng. Năm học 2010-2012 nhà trưòng đã có quy mô đào tạo gần 8.000HSSV. Thay mặt Bộ GD&ĐT, đ/c cũng biểu hiện sự đồng tình cao về việc trường CĐ Kinh tế- kỹ thuật Nghệ An đang xúc tiến đưa trường sớm trở thành một trường Đại học. Những điều kiện đảm bảo là một trường Đại học ở trường CĐ Kinh tế- kỹ thuật Nghệ An là khả thi.
Tất nhiên, một số việc trường cần quan tâm điều chỉnh để sớm hoàn thiện hồ sơ như: Tên trường; ngành nghề đào tạo; hay việc đào tạo trung cấp khi trường lên đại học.... Đặc biệt, công tác cán bộ là yếu tố quyết định. Mỗi một chuyên ngành đào tạo phải có ít nhất một tiến sỹ. Nhà trường cần quan tâm và chỉ đạo có hiệu quả về công tác đội ngũ giáo viên này./.
Bài và ảnh : Hoàng Hoa Quế
|