8 loại thực phẩm bổ máu hàng đầu

Bạn bị thiếu máu ? Bạn đang muốn cơ thể tái tạo lại lượng máu đã mất cho mình ? Ngoài việc cung cấp những loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng hỗ trợ ra thì dưới đây chúng tôi có liệt kê ra những loại thực phẩm bổ máu hàng đầu nên ăn hàng ngày.
Khi đi hiến máu lượng máu thiếu hụt đi vì vậy mà đòi hỏi phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tái tạo lại hồng cầu máu.  Tuy nhiên có 1 vài trường hợp dẫn đến sự suy giảm hồng cầu ở người bình thường như: thiếu máu, suy tủy, suy dinh dưỡng, bệnh bạch cầu, tán huyết, tổn thương mạch máu, cơ thể ngậm nước, thiếu hụt dinh dưỡng, mang thai, mất máu do tai nạn, kinh nguyệt…Nếu bạn gặp phải nó thì hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây hàng ngày nhé.
1. Củ dền
cu-den

Củ dền được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Các bác sĩ cho biết, uống hai chén nước củ dền trong một tuần giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Củ dền có thể nấu súp, uống nước ép hoặc ăn như một món salad.

 2. Mồng tơi
rau-mung-toi

Lá mồng tơi, rau cải bó xôi hay cải xoăn có nhiều vitamin K. Vitamin này có tác dụng kích hoạt protein giúp máu đông và cầm máu khi xảy ra chấn thương. Hãy bổ sung lá rau xanh để cơ thể thiếu lượng tiểu cầu.

 3. Thịt, trứng, sữa

Các loại thịt, trứng, sữa rất giàu kẽm và vitamin B-12 là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng chất lượng máu – Ngoài ra nếu như bạn đang muốn xương chắc khỏe hơn thì ngoài những loại thuốc bổ sung canxi ra thì đây cũng là lựa chọn tốt nhất.

 thit-trung-sua

4. Đu đủ giúp làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu.

 du-du

5. Lựu

Hạt lựu rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ tăng lượng tiểu cầu trong máu. Lựu còn chứa nhiều vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như sốt xuất huyết.

qua-luu
 >> Xem thêm: Tràng phục linh

6. Bí đỏ

Bí đỏ rất giàu vitamin A, hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu trong máu và điều hòa các protein quan trọng. Bí đỏ có thể làm món súp, làm bánh.

 bi-ngo-do

7. Rau củ cải

Những thực phẩm giàu vitamin C như kiwi, cam, chanh tốt cho máu vì chúng làm tăng lượng tiểu cầu đáng kể. Nhu cầu hằng ngày, mỗi người cần từ 0,5 đến 2 g vitamin C tinh chất bao gồm nhiều loại thực phẩm kết hợp.

 rau-cai
8. Rau má

rau-ma

Nước rau má giúp cải thiện chất lượng máu. Rau má giàu chất diệp lục và có cấu trúc phân tử tương tự cấu trúc phân tử của homoglobin máu người. Do đó, uống rau má làm tăng đáng kể số lượng tiểu cầu và hồng cầu. Uống một nửa cốc nước ép rau má có vắt vài giọt chanh rất tốt cho máu.

Ngoài những thực phẩm bên trên, bạn cũng nên cung cấp cho mình những loại thực phẩm khác – cung cấp nhiều caxi để giảm tránh việc đau nhức xương khớp nhé