7 Tác dụng quan trọng của tinh bột nghệ giúp chăm sóc làn da phụ nữ

7 Tác dụng quan trọng của tinh bột nghệ giúp chăm sóc làn da phụ nữ

Nghệ và tinh bột nghệ đều được ví như là “thần dược” làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ. Đó cũng bởi vì trong nghệ có chứa thành phần Curcumin cao, được giới khoa học lẫn y học trên thế giới nghiên cứu và đúc kết nên những mặt có lợi từ hợp chất này.

Nhờ thành phần Curcumin mà tinh bột nghệ mới có được 7 tác dụng quan trọng, giúp làn da phụ nữ trở nên trẻ đẹp.

7 Tác dụng quan trọng của tinh bột nghệ giúp chăm sóc làn da phụ nữ
7 Tác dụng quan trọng của tinh bột nghệ giúp chăm sóc làn da phụ nữ

Dấu hiệu lão hóa

Nghệ là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời và có thể giúp bạn đánh bại các dấu hiệu lão hóa. Hãy sử dụng bột đậu xanh và tinh bột nghệ với tỷ lệ như nhau làm mặt nạ để đắp mặt. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này cùng sữa nguyên liệu hoặc thậm chí là sữa chua. Thoa đều lên mặt và cơ thể của bạn cho đến khi hỗn hợp này khô lại. Rửa sạch với nước ấm, trong quá trình đắp mặt nạ, bạn có thể mát xa nhẹ nhàng bằng cách thoa nhẹ tay theo vòng tròn để có kết quả tốt hơn.

Dấu hiệu lão hóa
Dấu hiệu lão hóa

Các nếp nhăn

Bạn có thể sử dụng nghệ kết hợp với các thành phần khác để quản lý các nếp nhăn của bạn

– Trộn sữa tươi và nước ép cà chua với bột gạo và tinh bột nghệ. Thoa đều lên mặt và để hỗn hợp này khô tự nhiên. Axit lactic trong sữa sẽ giúp tách ra các tế bào da chết.

– Bạn có thể trộn tinh bột nghệ với bơ và nước mía. Sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp giảm quầng thâm và nếp nhăn.

– Sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ với mật ong trên mặt và cổ để giúp tẩy da chết và làm se khít lỗ chân lông.

Các nếp nhăn
Các nếp nhăn

Mụn trứng cá

Tinh bột nghệ không chỉ chăm sóc những vết thương và viêm mà còn giúp làm giảm tiết dầu của tuyến bã nhờn.

– Sử dụng tinh bột nghệ, thêm một vài giọt nước (sữa chua không đường) và nước chanh, trộn đều thành hỗn hợp mịn. Thoa đều lên các khu vực bị mụn trứng cá và để khô tự nhiên trong khoảng 15 phút. Rửa mặt bằng nước sạch.

– Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ và gỗ đàn hương để đắp mặt nạ giúp làm giảm mụn trứng.

– Đối với những vết sẹo do mụn trứng cá gây ra, thoa hỗn hợp tinh bột nghệ và nước lên mặt, để nó khô tự nhiên trong vòng 15 phút.

– Để kiểm soát sự tiết dầu trên da mặt, chuẩn bị một hỗn hợp bột gỗ đàn hương và tinh bột nghệ cùng với nước cam. Thoa đều trên khuôn mặt của bạn trong 10 phút và rửa sạch với nước ấm.

Mụn trứng cá
Mụn trứng cá

Lông trên mặt

Hỗn hợp bột đậu xanh và tinh bột nghệ có thể được sử dụng thoa lên mặt để ức chế sự phát triển lông. Sử dụng hỗn hợp này trong khoảng một tháng để thấy kết quả.

Các vết bỏng

Trong trường hợp vô tình bị bỏng, bạn có thể sử dụng nghệ để trợ giúp vết bỏng nhanh chóng nhờ đặc tính sát trùng của nó. Chuẩn bị một hỗn hợp của bột nghệ và gel lô hội. Đắp hỗn hợp lên vết bỏng.

Các vết bỏng
Các vết bỏng

 

Vết nứt ở gót chân

Sử dụng hỗn hợp dầu dừa / dầu thầu dầu và tinh bột nghệ trên vết nứt gót chân trong vòng 15 phút trước khi tắm.

Các vết rạn da

Hỗn hợp của bột đậu xanh và tinh bột nghệ cùng với sữa chua / sữa nguyên liệu / nước có thể giúp phụ nữ giảm nhẹ các vết rạn da.

Các vết rạn da
Các vết rạn da

Đó chỉ là 7 tác dụng quan trọng của tinh bột nghệ trong làm đẹp. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về tinh bột nghệ có tác dụng gì cho sức khỏe thì hãy click vào đây tiếp nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo Facebook (Kiến Thức Cây Nghệ)