Nhắc đến món xôi mít mọi người thường nghĩ ngay đến công thức là Xôi Mít = Xôi + Mít. Nhưng không hẳn là như vậy,

Hãy cùng  khám phá nguyên liệu cũng như cách làm món xôi mít này.

Nguyên liệu gồm có:

– Gạo nếp: 200g

– Mít: múi to

– Lá dứa: 10 lá

– Nước cốt dừa: 2 thìa

Xoi-mit-(9)-1dae6

– Đường, muối

– Dừa nạo: 50g

– Nước

– Lạc rang: giã nhỏ.

Cách làm xôi mít ngon:

B1: Rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi cho vào máy xay lọc lấy nước.

B2: Đãi sạch gạo nếp, ngâm với nước lá dứa (ít nhất 6 giờ)

B3: Sau đó, đổi gạo vào nồi hấp chín thành xôi. Khi xôi dẻo bắc ra trộn với nước cốt dừa và đường (chú ý để xôi mội bớt thì cho đường không sẽ bị lại gạo)

B4: Múi mít dùng dao tách hạt, khéo léo ko để múi mít bị rách hẳn ra. Xúc xôi nhét vào từng múi.

B5: Bày xôi ra đĩa, rắc dừa nạo và lạc lên.

Như vậy là đã có món xôi mít ngon với vị dẻo của xôi, béo của nước cốt dừa và lạc !

Chúc bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*