5 mẹo giảm cân hiệu quả cho dân công sở

Ngồi làm việc 8 tiếng đồng hồ nhiều người cảm thấy khó có thời gian dành cho việc tập thể dục nơi công sở. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày bạn chỉ cần dành mấy phút thôi cũng có thể giúp bạn tiêu hao hơn 300 calories hàng ngày ngay tại công sở. Dưới đây là 5 mẹo giảm cân hiệu quả cho dân công sở bạn tham khảo qua.

1. Bước đi khoảng 5 phút mỗi giờ

Bạn chỉ cần dành ra 5 phút mỗi giờ lên xuống cầu thang có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calories.  Bạn có thể đi gặp đồng nghiệp, lấy nước uống, đi vệ sinh, lấy đồ đạc, giấy tờ…

2. Duỗi chân khi ngồi xuống

Vì bạn làm việc trong môi trường công sở, bạn không thể đứng lên đi lại thường xuyên được, tuần hoàn máu có thể được tăng cường chỉ với vài bài tập thể dục đơn giản ngay tại ghế làm việc. Bạn chỉ cần nâng và duỗi chân lần lượt cho đến khi cơ căng ra, sau đó xoay cổ chân theo chiều kim và ngược chiều kim đồng hồ trong khi gắng giữ cơ bụng hóp chặt.

3. Đi bộ nhanh vào thời gian nghỉ trưa

Không có gì tệ bằng việc sau khi làm việc, bạn lại dùng thời gian nghỉ trưa để cắm đầu vào máy tính hay điện thoại. Nếu thời tiết cho phép, bạn hãy mang giày thể thao để đi bộ bên ngoài khoảng 30 phút bằng tốc độ khá nhanh để đốt khoảng 137 calo. Bên cạnh đó, thay vì ăn trưa ngay tại văn phòng, bạn hãy chịu khó đi bộ ra ngoài ăn để vừa hít thở khí trời, vừa đi bộ thư giãn.

4. Để ý đến hơi thở

Ngoài việc cung cấp oxy, thở còn có tác dụng giúp thư giãn và kiểm soát cảm xúc. Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn ó lợi với hệ bạch huyết và hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể. Đặt tay lên bụng dưới, hít vào và làm căng bao tử lên, đếm đến 3. Sau đó, bạn thở ra, để bụng trở lại bình thường. Lặp lại quá trình này, đếm đến 6 trước khi thở ra, làm khoảng 5 lần.

5. Chuẩn bị trước đồ ăn vặt lành mạnh

Thay vì lấy vội đồ ăn từ những cửa hàng bánh kẹo xung quanh, bạn có thể chuẩn bị trước đồ ăn vặt của mình như trái cây khô, trái cây tươi, socola đen, mứt gừng… Những món ăn này sẽ tăng cường năng lượng mà không gây tăng cân, giúp bạn thoải mái cả ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thuốc giảm cân an toàn để nhanh chóng lấy lại vóc dáng nhé.

>>>> Xem thêm: 3 món ăn chay giúp giảm cân hiệu quả