5 mẹo chữa mất ngủ đơn giản, hiệu quả

Mất ngủ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay không chỉ ở tuổi già mà nó gặp ở mọi đối tượng khác nhau. Nếu như bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc về các mẹo chữa mất ngủ đơn giản, hiệu quả. Cùng xem đó là những mẹo gì nhé!

1. Trà tim sen

Trong Đông y, trà tim sen có tác dụng giáng áp, thanh tâm dùng để chữa trị bệnh đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh đặc biệt là chữa trị chứng mất ngủ.

Cách dùng: Cho một ít tim sen đã xao vàng vào trong ấm và đổ một chút nước sôi vào trong ấm. Sau đó đậy nắp lại và chờ từ 3-5 phút là sử dụng được.

Trà tim sen
Trà tim sen

2. Mẹo chữa mất ngủ bằng táo tàu

Trong táo tàu có chứa nhiều vitamin C, axit hữu cơ, phốt pho, kẽm và sắt rất tốt cho cơ thể con người.Trong Đông y, táo tàu chứa chất bổ tì và an thần, do đó có thể sử dụng táo tàu để có giấc ngủ ngon hơn.

Cách dùng:Cho 200gr táo tàu bỏ vào trong 1 lít nước sau đó đun sôi. Sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại và nấu trong vòng 10 phút. Chúng ta có thể sử dụng nước táo tàu thay cho nước uống hàng ngày. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc.

Chữa mất ngủ bằng táo tàu
Chữa mất ngủ bằng táo tàu

3. Sữa

Trong sữa có hàm lượng canxi và vitamin giúp nâng cao nồng độ cenotorin trong cơ thể. Đây là chất có tác dụng điều trị chu kỳ giấc ngủ. Đặc biệt trong sữa có chứa một loại axit amin giống như một loại thuốc an thần giúp ngủ ngon hơn.
1 ly sữa ấm vào buổi tối sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, bạn hãy duy trì thói quen tốt này đều đặn mỗi ngày nhé.

Chữa mất ngủ bằng sữa
Chữa mất ngủ bằng sữa

4. Phương pháp day huyệt ấn đường

Những người làm việc trí óc căng thẳng sẽ dẫn tới chứng bệnh mất ngủ. Phương pháp xoa bóp bằng cách day huyệt ấn đường sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Cách làm: Lấy ngón trỏ và ngón giữa đặt trên huyệt ấn đường. Huyệt ấn đường có vị trí ở giữa hai đầu chân mày. Sau khi xác định được vị trí huyệt ấn đường thì bạn day 30 lần theo chiều kim đồng hồ.

Chữa mất ngủ bằng phương pháp day huyệt ấn đầu
Chữa mất ngủ bằng phương pháp day huyệt ấn đầu

5. Cao hồng sâm hàn quốc

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn ở đây chính là sử dụng cao hồng sâm hàn quốc. Đây là sản phẩm không chỉ tốt cho giấc ngủ mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe vô cùng tốt. Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này thì các bạn vui lòng tìm hiểu tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/tac-dung-than-ki-va-noi-ban-cao-hong-sam-linh-chi-han-quoc-chat-luong.html

Chữa mất ngủ bằng cao hồng sâm hàn quốc
Chữa mất ngủ bằng cao hồng sâm hàn quốc

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Các biện pháp chữa mất ngủ bằng phương pháp dân gian

Điểm danh các loại trái cây điều trị  mất ngủ