5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao

Bệnh cao huyết áp cao không thể xem thường vì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao, bạn tham khảo qua.

1. Giảo cổ lam điều trị huyết áp cao

Giảo cổ lam là một trong những cây thuốc nam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cây có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp. Tác dụng của giảo cổ lam trong điều trị huyết áp cao tỏ ra vượt trội và hiệu quả cao, bệnh sẽ chuyển biến chỉ từ sau 1 đến 2 lần sử dụng.

Giảo cổ lam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao ưa thích bởi  cây thuốc này tiện lợi như một loại trà, hơn nữa trữ lượng giảo cổ lam ở ngoài tự nhiên hiện nay còn rất phong phú nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao
5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao

2. Cây xạ đen điều trị huyết áp cao

Xạ đen là một cây thuốc nam phân bố nhiều ở tỉnh Hòa Bình. Cây có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ điều trị ung thư, ngoài ra xạ đen cũng là một vị thuốc được dân gian sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Cách dùng cây xạ đen cũng rất đơn giản nếu là anh chỉ cần pha nước sôi uống hàng ngày, sau thời gian khoảng 3 đến 4 ngày sử dụng liên tục bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

3. Dây thìa canh điều trị huyết áp cao

Tác dụng được nói đến nhiều nhất của dây thìa canh là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ngoài ra dây thìa canh cũng được sử dụng làm thuốc điều trị huyết áp cao.

5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao
5 cây thuốc chữa bệnh huyết áp cao

4. Chè dây điều trị huyết áp cao

Chè dây là một cây thuốc Nam được sử dụng nhiều để điều trị viêm loét dạ dày, ngoài ra cây cũng được sử dụng hàng ngày như một loại trà để giúp điều trị huyết áp cao và tăng cường tiêu hóa.

5. Củ bình vôi điều trị huyết áp cao

Củ bình vôi được sử dụng trị mất ngủ, ngoài ra cây cũng được dùng làm thuốc trị huyết áp cao.