5 cây thuốc chữa bệnh đau xương khớp

Đau khớp là căn bệnh thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi, người lao động nặng, hoạt động quá mức. Đau khớp khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, công việc bị ảnh hưởng. Để giúp người bệnh tìm được những cây thuốc nam chữa bệnh đau khớp hiệu quả, bạn hãy tham khảo 5 cây thuốc chữa bệnh đau xương khớp dưới đây.

1. Cây ngải cứu trắng:

 Ngải cứu là cây thuốc chữa bệnh đau khớp được ông cha ta truyền lại từ nhiều đời nay. Ngải cứu có thể ăn được như một món ăn, loại rau có hiệu quả bất ngờ nếu thường xuyên sử dụng để chữa xương khớp.

 Để chữa bệnh đau khớp bằng cây ngải cứu, người bệnh có thể dùng ngải cứu trắng trộn với muối biển, đem nướng nóng đắp lên vị trị khớp đau sẽ làm giảm đau, bớt sưng tấy khi phần xương khớp bị sưng.

5 cây thuốc chữa bệnh đau xương khớp
5 cây thuốc chữa bệnh đau xương khớp

 2. Lá lốt chữa bệnh đau khớp khi trời lạnh:

 Khi trời lạnh người bị đau khớp thường bị đau nhức và khó có thể đi lại bình thường. Để điều trị các bạn có thể lấy 10 đến 15 gam lá lốt khô hoặc 30 gam tươi đun với 2 chén nước còn nữa chén để uống. Để có hiệu quả tốt nhất, nên uống nước lá lốt này vào buổi tối, sau khi ăn và uống khi nước vẫn còn ấm.

 Chữa bệnh đau khớp cây lá lốt muốn có tác dụng rõ rệt người bệnh cần sử dụng liệu trình liên tiếp khoảng 10 ngày.

 3. Chữa bệnh đau khớp bằng cỏ trinh nữ (Cây thẹn, cây mắc cỡ, cây xấu hổ):

 Trong dân gian cây trinh nữ là bài thuốc quý, trinh nữ có vị ngọt chát, tính mát, có tác dụng trấn an tinh thần, chống viêm. Công dụng chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, phong thấp, nhức xương, chân tay tê bại khá tốt.

 Chữa đau khớp bằng cỏ trinh nữ người bệnh cần: Lấy rễ cây thái mỏng đem tẩm với rượu trắng, sắc với 400ml nước để lấy 100ml nước rễ cỏ trinh nữ chia làm 2 lần uống trong ngày. Sử dụng các bài thuốc này liên tục trong thời gian từ 7-10 ngày.

5 cây thuốc chữa bệnh đau xương khớp

 4. Cây dây đau xương (cây Thân cân đằng, Khoan cân đằng, Tục cốt đằng):

 Cây dây đau xương có tính mát, vị hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân, hoạt lạc, khu phong, chỉ thống. Thường dùng chữa tê thấp, đau xương khớp, tê bại.

 Để điều trị đau khớp bằng cây dây đau xương người bệnh dùng dây và lá sắc nước uống.

 5. Dùng cây cỏ xước (nam ngưu tất) chữa bệnh đau khớp:

 Cây cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tiêu viêm. Để chữa đau khớp người bệnh có thể dùng toàn thân cây rửa sạch đun nước uống hằng ngày.