5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc

Bạn chưa có điều kiện đến nha khoa để hỗ trợ chữa sâu răng nhưng đang “khổ sở” vì chứng bệnh này. Hãy tận dụng ngay 5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc để giảm nhanh các triệu chứng đau nhức và làm chậm diễn tiến của bệnh.

1. Cây xương cá

Cây xương cá (còn có tên gọi là cây giao) thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Theo các chuyên gia Đông y, cây này có tính mát, làm giảm các triệu chứng đau nhức tốt đồng thời có tác dụng tiêu viêm, giải độc, khử phong do đó là 1 trong các cây thuốc chữa bệnh sâu răng được khuyến khích sử dụng.

Bạn chỉ cần lấy 1 hoặc 2 cành xương cá sau đỏ bẻ đôi chúng để lấy phần nhựa bên trong, dùng tăm bông thấm nhựa trực tiếp, bôi lên vị trí đau răng ngày 1 – 2 lần cho đến khi hết triệu chứng đau. Bạn nên kết hợp với việc vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày.

5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc
5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc

2. Hoa cúc vàng

Phân tích thành phần hóa sinh có trong hoa cúc vàng, có nhà Đông y học nhận thấy trong loại cây này có chứa nhiều tinh dầu, vitamin A, B1 và một số chất khác như adenin, cholin và sắc tố có tác dụng kháng viêm, tiêu độc, làm lành nhanh các tổn thương. Điều đó lý giải tại sao hoa cúc vàng trở thành 1 trong 5 loại cây thuốc chữa sâu răng tốt nhất.

Thực hiện cách chữa bệnh sâu răng từ cúc vàng như sau: chuẩn bị 5 cành cúc vàng sau đó nhổ các cánh hoa ra, rửa với nước rồi đặt vào cánh vào chỗ răng sâu. Bạn cũng có thể ngậm và nhai cánh hoa sẽ có tác dụng diệt khuẩn cho răng khi chất tiết ra từ cánh hoa thẩm thấu vào chỗ sâu.

Với số cánh hoa còn lại bạn hãy cho vào chai ngâm cùng rượu trắng, để qua đêm và dùng để súc miệng vào sáng hôm sau. Kiên trì thực hiện trong 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy tình trạng đau nhức răng giảm đi đáng kể.

3. Cây lá lốt

Bạn hãy áp dụng công thức về cây thuốc chữa bệnh sâu răng sau để sớm thoát khỏi sự khó chịu do hiện tượng răng bị sâu gây nên:

+ Lấy một nắm rễ lá lốt, rửa với nước để loại bỏ đất, bụi, giã nát với một chút muối trắng, vắt lấy nước cốt.

+ Sau đó, láy một chút bông sạch, cuộn tròn chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Ngậm khoảng 5 phút, súc miệng lại bằng nước muối sinh lý.

+ Một ngày bạn làm lại khoảng 4-5 lần, tình trạng đau răng sẽ chấm dứt, bệnh sâu răng cũng đỡ hơn.

5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc
5 cây thuốc chữa bệnh đau răng tại nhà không dùng thuốc

4. Trầu không 

Tương tự như các cây vừa kể trên, trầu không có tính cay nóng, chứa nhiều tinh dầu, các chất chống viêm, tiêu độc, kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây chứng bệnh đau răng rất tốt.

Tận dụng cây thuốc chữa bệnh sâu răng này như sau: Lấy lá trầu không, giã nát, cho thêm rượu trắng và vài hạt muối sau đó để yên trong 10 phút và chắt lấy nước cốt, dùng để súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút.

Bạn cũng có thể dùng thân hoặc rễ cây trầu không để ngâm với rượu trắng khoảng 1 – 2 tháng và dùng nước cốt để ngậm mỗi khi bị đau răng. Tình trạng đau nhức, ê buốt sẽ giảm đi nhanh chóng, răng khỏe hơn.

5. Cây bồ kết

Nằm trong danh sách 5 cây thuốc chữa bệnh sâu răng hiệu quả, bồ kết được nhiều người tận dụng. Bạn có thể áp dụng cách chữa sâu răng hiệu quả sau từ bồ kết để giảm nhanh triệu chứng đau nhức răng, cải thiện tình trạng răng sâu.

+ Lấy 1 quả bồ kết đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm.

+ Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày

+ Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi.

+ Ngày có thể thực hiện 2 – 3 lần.