5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả

Cường giáp là loại bệnh thường gặp hiện nay, bạn không cần quá lo lắng vì nó cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt. dưới đây là 5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả  bằng thảo dược tự nhiên.

1. Cải xoong

Cải xoong là loại rau màu xanh sẫm chứa hàm lượng I-ốt cao mà bạn không biết. Bên cạnh đó, cải xoong còn chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa. Đặc biệt, cải xoong còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp chữa bệnh bướu cổ. Ngoài việc cho cải xoong vào thực đơn hằng ngày, bạn hãy thử làm theo cách này nhé.

Bạn hãy giã nát cải xoong và đắp lên vị trí bướu cổ khoảng từ 15-20 phút, sau đó rửa sạch, Hoặc xay cải thành bột và dùng 2 muỗng mỗi ngáy sẽ giúp cải thiện bệnh bướu cổ vô cùng hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ.

5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả
5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả

2. Rong biển (hải tảo)

Từ xa xưa, dân gian được biết đến sử dụng rong biển nh một thực phẩm giàu I-ốt, dưỡng chất, vitamin dùng để đối phó với bệnh về tuyến giáp. Rong biển còn là món ăn khoái khẩu của con người ở mọi lứa tuổi, người già, trẻ em và cả phụ nữ có thai. Rong biển với các thành phân như I-ốt, muối alginat, đường, chất béo, sắt,…. sẽ giúp bạn cải thiện lại tuyến giáp. Rong biển được coi là thảo dược tốt nhất cho việc chữa bệnh bướu cổ.

Bạn có thể nấu canh rong biển ăn hoặc uống 1-2 muỗng bột rong biển vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

3. Hạt lanh

Hạt lanh rất giàu dinh dưỡng có tác dụng trong việc chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng có trong hạt lanh sẽ giúp bạn cải thiện trình trạng sưng tuyến giáp. Từ xưa, các nhà y học của Ấn Độ đã xem hạt lanh như dược thảo hay, dùng để chữa bệnh về tuyến giáp.

Đầu tiên, dùng 2 muỗng bột hạt lanh, cho một lượng nước đủ để nhào bột. Sau đó đắp lên vị trí bị bướu cổ, để khoảng 20-25 phút, sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả
5 cây thuốc chữa bệnh cường giáp hiệu quả

4.  Bồ Công Anh

Bồ công anh là một loại thảo dược rất hữu ích dùng để chữa nhiều bệnh, không chỉ riêng bệnh bướu cổ. Nó thường được sử dụng ở dạng trà. Đối với bệnh bướu cổ, bạn có thể xay thành bột não cùng bơ để giảm sưng vùng cổ có bướu cổ.

Bạn hãy nghiền lá bồ công anh trước tiên, bạn có thể dùng ít nước nếu cần. Trộn lá bồ công anh với 2 muỗng bơ. Rồi đun nóng hỗn hợp bơ và bồ công anh lên sau đó dán lên vùng bị bướu cổ. Nên lưu ý, đun nóng hỗn hợp ở mức vừa phải, không nên đun quá nóng. Hãy đắp lên người khi hỗn hợp còn nóng. Thực hiện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

5. Lá me chua

Lá me chua hay thường có tên gọi khác là rau bina dock, hay thường được sủ dụng là súp, salad, hoặc nước sốt. Ngoài là nguyên liệu thực phẩm ra, lá me chua còn là nguyên liệu chữa bệnh bướu cổ.

Đầu tiên nghiền nát lá me chua, dùng làm bột nhão, thêm dầu ô liu và trộm đều hỗn hợp. Sau đó, đắp lên cổ và chờ khoảng 15-20 phút. Cuối cùng rửa lại và lau khô.