5 bài thuốc dân gian trị bệnh từ cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi là cây cỏ dại mọc hoang ở khắp mọi nơi. Mặc dù nó là cỏ dại nhưng lại có công dụng chữa bệnh cực kỳ tuyệt vời. Ngoài cầm máu ra, nhọ nồi còn  bổ thận, điều trị chứng bệnh huyết nhiệt, huyết áp cao, chảy máu cam, mề đay. … Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo qua 5 bài thuốc dân gian trị bệnh từ cây nhọ nồi dưới đây.

1. Tác dụng của cây nhọ nồi chữa sốt phát ban

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình bị sốt phát ban có thể thực hiện với cách điều trị dân gian từ cây nhọ nồi.

Sử dụng 60gam nhọ nồi sắc với 250ml, thực hiện mỗi ngày 1 thang. Thực hiện liên tục trong 2-3 ngày sốt phát ban sẽ được điều trị dứt điểm. Bài thuốc vừa đơn giản lại hiệu quả và an toàn.

2. Điều trị bệnh viêm họng từ cây nhọ nồi

Khi mắc những triệu chứng như đau họng, họng sưng tấy, có cảm giác nuốt khi đau hãy kiên trì thực hiện với thang thuốc dưới đây kéo dài 3-5 ngày.

20gam cỏ nhọ nồi, 20gam bồ công anh, 12 củ rẻ quạt, kim ngân hoa, cam thảo đất mỗi vị 16gam. Sắc một thang thuốc với 300 ml nước và uống trong ngày.

3. Tác dụng của cây nhọ nồi chữa mề đay

Nổi mề đay khiến cơ thể đau nhức và cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu bạn đang mắc chứng bệnh này đừng bỏ qua bài thuốc dân gian từ cây nhọ nồi.

Bài thuốc: lá khế, lá nhọ nồi, rau diếp cá, lá dưa chuột, lá nhài, lá huyết dụ. Tất cả những loại lá này được rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đó giã nát, sử dụng cả bã và nước đắp lên những nơi xuất hiện nốt mề đay. Sau 2-3 lần thực hiện sẽ khỏi bệnh.

4. Tác dụng cây nhọ nồi chữa bệnh chảy máu cam

Cây nhọ nồi là cây cỏ hoang có tác dụng cầm máu hiệu quả, chính vì vậy với bệnh chảy máu cam có thể thực hiện với loại cây cỏ này.  Nếu bạn bị thương, vết thương chảy máu nhiều chỉ cần một nắm lá cây nhọ nồi rửa sạch, sau đó giã nát và đắp lên vết thương.

Đối với cách chữa máu cam được thực hiện như sau: cây nhọ nồi, hoa hòe mỗi vị 20gam, kết hợp với 16gam cam thảo đất sắc uống lấy nước. Mỗi ngày bạn thực hiện với 1 thang thuốc, hãy kiên trì uống nước thuốc này để bệnh nhanh chóng khỏi.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong tác dụng của cây nhọ nồi. Nếu bạn muốn biết hiệu quả của những bài thuốc này có thể kiểm chứng, đừng lo lắng vì cây nhọ nồi không hề có bất kỳ độc tính hay có vấn đề gì về dị ứng nếu như không phù hợp.

5. Trị sốt cao với cây nhọ nồi

Bài thuốc dân gian từ cây nhọ nồi điều trị sốt cao vô cùng hiệu quả, nhất là với những trường hợp người bệnh không thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc trẻ em nhỏ.

Cách thực hiện: 20gam cỏ nhọ nồi, 20gam sài đất, 20gam củ sắn dây, cam thảo đất, cây cối say mỗi vị 16gam, 12gam ké đầu ngựa sắc lấy nước uống, bạn thực hiện mỗi ngày một thang.