4 điều cần lưu ý khi tập thể dục giảm cân

Bạn đang xây dựng một chế độ ăn kiêng, sắp xếp thời gian biểu để giảm cân? Cho dù bạn làm gì nhưng cũng cần cung cấp cho cơ thể protein đầy đủ để mô cơ có thể kịp thời sữa chữa và phát triển. Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi tập thể dục giảm cân bạn tham khảo qua 

1. Ăn nhẹ trước khi làm việc hoặc tập luyện

Trước khi tập luyện bất kỳ môn thể thao nào, bạn cũng cần lót dạ để bao tử hoạt động, tránh bị đói làm cơ bắp mệt khi khi tập luyện. Bạn có thể ăn nhẹ một nửa chén hạnh nhân hoặc óc chó, sữa chua hoa quả ít béo, trái cây tươi giàu chất xơ như táo, hay một thanh chocolate đen là tất cả những gì cơ thể cần để phục vụ cho việc vận động. Ngoài ra, hãy bổ sung nước để cân bằng lại năng lượng của mình.

2. Các bài tập tạ

Để xây dựng cơ bắp, bạn buộc phải sử dụng các bài tập liên quan tới trọng lượng. Nếu mới bắt đầu, hãy xuất phát từ đĩa tạ nhẹ nhất và nâng dần cường độ, cấp độ lên khi cơ thể bắt đầu quen. Tập luyện với tạ hay squat với tạ đều hiệu quả, bạn có thể tự thực hiện lấy hay nhờ thiết bị hỗ trợ đều được. Đừng lo những bài tập với tạ có thể khiến bạn chấn thương, vì bạn hoàn toàn có thể “cầu cứu” trọ giúp từ huấn luyện viên hay ai đó chuyên nghiệp trong phòng tập.

 3. Dành 20 phút cho bài tập cardio

Cách nhanh và hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo là gắn bó với cardio thông qua các bài tập chạy hoặc đạp xe tăng cường. Thường xuyên thay đổi cấp độ sẽ giúp hiệu quả tới nhanh nhất, bạn sẽ đổ mồ hôi, cơ thể nóng bừng, tim đập nhanh hơn và cuối cùng là chất béo bị đốt cháy. Nếu bạn tập không đủ cường độ, cường độ không liên tục thay đổi thì quá trình này coi như bằng không. Vì vậy, hãy đa dạng cường độ và bài tập để bất cứ nhóm cơ nào trên cơ thể cũng phải tham gia vận động.

4. Bổ sung protein sau tập luyện

Bổ sung protein sau tập luyện rất dễ dàng, bạn chỉ cần: một chai sữa lắc, protein dạng thanh, chocolate, hay bất kì thức uống, đồ ăn dinh dưỡng nào bạn thích.  Duy trì những thói quen có lợi này mỗi ngày, bạn chỉ cần thêm một chút nỗ lực nữa thôi là vóc dáng sẽ mỹ mãn mà chẳng cần tới bất kì chế độ ăn uống đặc biệt nào.

>>>> Sự thật gây sốc về cách giảm cân bằng phương pháp detox

>>>> 3 cách giảm cân hiệu quả bằng thảo mộc