4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Bệnh trĩ là bệnh lý viêm loét hậu môn, gây ra những vết thương ở thành hậu môn. Nếu trĩ ở trong thành hậu môn gọi là trĩ nỗi, ngài thành hậu môn là trĩ ngoại. Bệnh trĩ tuy không quá nguy hiểm nhưng lại đem lại cho người bệnh sự khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây nói về 4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả bạn tham khảo qua.

1. Cây cối xay

Đây là loại cây thuốc nam chữa bệnh trĩ được lưu truyền từ xưa đến nay. Cây cối xay có vị ngọt tính bình và có tác dụng sát trùng điều trị các bệnh viêm nhiễm rất tốt. Ngoài công dụng điều trị sỏi thận, bí tiểu. Cây cối xay còn được dân gian áp dụng làm thuốc điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Cách làm: Lấy cây cối xay chặt ngắn phơi khô, nếu lấy được cả rễ càng tốt. Mỗi ngày dùng 200g cây khô sắc đặc còn khoảng 1 bát nước để uống sau bữa ăn, phần bã thuốc còn lại đun nóng để xông hậu môn, khi nước còn ấm thì dùng rửa, ngày xông rửa 3-4 lần.

4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả
4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

2. Cây vông nem

Theo Y học cổ truyền, cây vông nem có vị dắng, tính bình, có các tác dụng: hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, điều trị phong tê thấp và đặc biệt là lá vông còn là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Theo cách làm của dân gian: Lấy 1 nắm lá vông tươi đem thái nhỏ rồi giã nát đắp vào hậu môn để điều trị bệnh trĩ ngoại rất tốt (Có thể dùng lá khô nhưng phải nghiền nhỏ, có tẩm chút nước sạch). Kiên trì áp dụng với cách điều trị này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong việc điều trị bệnh trĩ.

3. Cây thiên lý

Thiên lý là một loại rau, một loại hoa rất tốt cho sức khỏe, hoa thiên lý chế biến các món sào rất ngon và tốt cho giấc ngủ. Đồng thời đây còn là một vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá tốt.

Cách làm chữa bệnh trĩ: Lấy 1 nắm lá thiên lý đem giã nhỏ, chộn với 1 chút muối sạch đắp và hậu môn trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả rất tốt. Kiên trì với bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý này sẽ cải thiện tình trạng bệnh trĩ một cách đáng kể.

4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả
4 cây thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

4. Rau dấp cá

Rau dấp cá hay diếp cá là một loại gia vị có mùi hơi tanh, nhưng lại rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, dân gian cho rằng, nếu ăn dấp cá thường xuyên bạn sẽ ngăn chặn được bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh như sau: Bạn lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. Say đó, vùng hậu môn thì dùng nước muối pha loãng rửa sạch rồi đắp vùng hậu môn nơi các búi trĩ đã được sa xuống băng lại. Kiên trì thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.