4 cây thuốc chữa bệnh thận hiệu quả không ngờ

Bệnh thận đang là nỗi lo của rất nhiều người với số bệnh nhân mắc bệnh ngày càng gia tăng. Hiện nay, nhiều người tìm đến những loại cây thuốc chữa bệnh thận có thể tìm thấy ở quanh nhà, vườn  giúp tốn ít chi phí nhưng hiệu quả điều trị bệnh lại rất cao. Nó không chỉ giúp người bệnh mau khỏi mà nó còn giúp  phục hồi được chức năng thận hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn. Dưới đây là 4 cây thuốc chữa bệnh thận hiệu quả không ngờ.

Cây muối

Cây muối là loại cây mọc hoang trên các vùng đồi núi, rất dễ tìm kiếm ở vùng núi phía Bắc. Các bộ phận trên cây đều có vị hơi mặn nhưng tính mát và ăn hơi chát, công dụng giải độc, trừ phong thấp, tiêu viêm, sát trùng vết thương và đặc biệt là hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng thận. Sử dụng cây muối để sắc lấy nước uống như một loại trà hàng ngày. Tùy theo cơ địa của từng người mà công dụng của chúng được phát huy nhanh hay chậm.

cây thuốc chữa bệnh thận
cây thuốc chữa bệnh thận

Cây nổ

Cây nổ với những bộ phận chủ yếu được dùng làm thuốc: thân, rễ, lá. Ngoài công dụng trị cảm cúm, ốm, sốt nó còn điều trị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang, khả năng hoạt động của thận trở lại bình thường. Cây nổ kết hợp với kim tiền thảo, phơi khô rồi đem sắc cho đến khi nước cô lại còn một nửa. Duy trì sử dụng khoảng 1 tháng cơ thể sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều.

Cây quýt gai

Quýt gai có hình dạng lá giống lá chanh, nhưng thân có gai, thường mọc ở gần những bụi tre, đây là loại cây mọc hoang rong đó chứa nhiều tinh dầu. Nhưng chính tinh dầu này đã khiến quýt gai  cứu sống hàng nghìn người mắc các bệnh như thận yếu, sỏi thận, cân bằng chức năng thận. Có nhiều cách để sử dụng cây quýt gai đó là sắc với nước để uống hàng ngày, lưu ý mỗi ngày nên dùng 1 lít thuốc là vừa đủ. Hoặc bạn có thể hái trực tiếp quả quýt gai để ăn cũng có thể phát huy tác dụng.

Cây mực

Cây mực có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh suy thận khi ở giai đoạn đầu còn giai đoạn cuối, nó chỉ có công dụng hỗ trợ giảm bớt đau đớn và kìm hãm sự phát triển nhanh chóng của tế bào gây bệnh. Bạn có thể hái quả để ăn hoặc sắc với nước đều được.