4 cây thuốc chữa bệnh hen vô cùng hiệu quả

Hiện nay, ngoài cách chữa bệnh hen bằng thuốc tây y còn rất nhiều loại cây thuốc có thể chữa bệnh hen không gây ra tác dụng phụ cho người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 4 cây thuốc chữa bệnh hen vô cùng hiệu quả vừa an toàn lại dễ sử dụng dưới đây nhé.

Chữa hen suyễn bằng cây lá hen

Theo các nhà nghiên cứu, cây lá hen có chữa nhiều  hoạt chất như α-amyrin, taraxasterol… giúp tăng sức kháng viêm, chống oxy hóa, giảm đau, phòng ngừa nhiễm khuẩn…Chính vì thế nó được gọi là “thần dược” của các bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi…

Cây thường mọc hoang hay được trồng tại các tỉnh đồng bằng  làm rào chắn. Thông thường lá cây có vị đắng giúp tiêu trừ độc, giảm ho, chữa hen suyễn…. Còn các bộ phận khác của cây có thể sử dụng đơn độc hay cũng có thể dùng kết hợp với các thảo dược khác để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

cây thuốc chữa bệnh hen
cây thuốc chữa bệnh hen

Chữa hen suyễn bằng gừng

Từ xưa đến nay, gừng không chỉ được biết đến là gia vị quen thuộc của mỗi gia đình mà còn là một cây thuốc chữa hen suyễn hiệu quả. Thành phần chính của gừng có chứa guineapigileum, gingerol… chống nôn hiệu quả. Đồng thời, còn chứa các hoạt chất khác giúp chống viêm, giảm ho, long đờm, chống hen phế quản…

Chữa hen phế quản bằng lá trầu không

Trong dân gian thường có rất nhiều bài thuốc chữa hen suyễn khác nhau, nhưng dùng lá trầu không là một trong những cây thuốc chữa hen suyễn vô cùng an toàn và hiệu quả được mọi người truyền tai nhau. Lá trầu không những mang lại hiệu quả bất ngờ bởi chứa nhiều chất kháng sinh, kháng khuẩn tốt mà còn rất dễ tìm.

Bạn có thể dùng lá trầu rửa sạch rồi dã bằng cối hoặc máy say cùng với mấy lát gừng mỏng rồi đổ nước sôi ngâm trong vòng 10 phút, cuối cùng là lọc và uống sau bữa ăn 2 lần/ngày. Đảm bảo chỉ cần dùng như vậy trong vòng chưa đầy nửa tháng sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Chữa hen suyễn bằng rau diếp cá

Một trong những loài rau khá quen thuộc mà í tai biết đến công dụng thần kỳ trong việc chữa trị các bệnh về đường hô hấp đó chính là rau diếp cá. Được biết đến là một loại rau có vị chua chua, rất mát và hơi tanh nhưng rau diếp cá giúp giải độc, thanh nhiệt rất tốt. Đặc biệt, bạn chỉ cần 1 nắm rau rửa sạch rồi ngâm qua nước muối rồi dã hoặc say, tiếp theo lọc rồi uống, cứ như vậy, uống 6 -7 ngày, mỗi ngày 1 lần đảm bảo sẽ khỏi bệnh rõ rệt.