Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần phong phú, hấp dẫn và kích thích khẩu vị nhờ những món xào từ thịt bò thơm ngon, lạ miệng được kết hợp với những thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp. Với cách làm món cải chíp xào bò viên đơn giản mà cực ngon dưới đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy.

Nguyên liệu làm món cải chíp xào bò viên

– Bò viên: 150g;
 
– Cải chíp: 250g.
 
– Nấm rơm: 100g;
 
– Rau mùi: 100g;
 
– Ớt sừng: 5 trái;
 
– Gia vị: hành khô, tỏi, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

– Bò viên:

+ Nếu bạn bỏ tủ lạnh thì tiến hành rã đông hoàn toàn rồi sơ chế nhé;

+ Chiên chín vàng bò viên với dầu, để ráo. Bạn cũng có thể luộc bò viên rồi xào nhưng chiên vàng sẽ ngon hơn, thơm hơn đấy nhé.

– Cải chíp:

+ Nhặt sạch rau, cắt rau làm đôi, rửa sạch, để ráo;

+ Chần qua nước sôi có pha muối để khi xào cải chíp có màu xanh nuột hấp dẫn;

– Nấm rơm: Cắt bỏ chân, ngâm vào nước vo gạo cho trắng, nếu không bạn rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng 10 phút, vớt ra, để ráo nhé;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt khúc dài 3cm;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

120718afamily-AN-cai-thia-xao-bo-vien-14_d2423

Thực hiện làm món cải chíp xào bò viên

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn, khi thấy hành tỏi hơi chuyển qua màu vàng, bạn cho nấm rơm vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho tiếp cải chíp và bò viên đã sơ chế vào xào.

– Nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn.

– Khi thấy cải chíp vừa chín tới, bạn rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn rồi tắt bếp để món xào có độ bóng bẩy, nuột nà, hấp dẫn hơn;

– Bày món xào ra đĩa, rắc lên bên trên rau mùi, ½ thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát để món ăn bắt mắt hơn nhé.

– Trộn phần ớt thái lát còn lại và 3 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm cho món ăn thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*