2 món ăn trị bệnh huyết trắng giúp nhanh chống khỏi bệnh

Huyết trắng bệnh lý thường xuất hiện do viêm nhiễm vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng ở bộ phận sinh dục. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chữa bệnh. Vậy bị huyết trắng nên ăn gì, kiêng gì để mau khỏi bệnh? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Vai trò của dinh dưỡng với người bị huyết trắng bệnh lý

Huyết trắng ra nhiều, mùi hôi, ngứa rát tình trạng thường gặp ở hầu hết phụ nữ. Nguyên nhân chính của huyết trắng bệnh lý là do sự tấn công của các vi khuẩn, nấm, trùng roi gây viêm nhiễm phụ khoa. Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của nhiều bệnh như viêm âm đạo, viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,… Các bệnh phụ khoa này kéo dài không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản, thậm chí tăng nguy cơ bệnh ung thư đe dọa tới tính mạng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, huyết trắng hư bất thường do viêm phụ khoa không khó điều trị. Tuy nhiên, bệnh lý lại thường dễ tái phát lại nhiều lần nếu sinh hoạt và chế độ ăn không phù hợp. Do vậy bên cạnh việc áp dụng các liệu pháp chữa trị thì người bệnh cũng nên chú ý tới việc ăn gì trị huyết trắng. Vì chỉ như vậy mới giúp loại bỏ bệnh tận gốc và hạn chế tình trạng tái phát lại nhiều lần.

Món ăn điều trị bệnh huyết trắng

1. Gà đen hầm hoàng kỳ

Nguyên liệu: Một con gà đen khoảng 1,5kg và 60g hoàng kỳ, 1 nhánh gừng tươi.

Thực hiện: Gà làm sạch sau đó cho gà và hoàng kỳ vào nồi hấp cách thủy. Khi hấp bạn nhớ cho thêm một vài lát gừng lên trên con gà để giúp loại bỏ mùi thanh và tạo hương thơm hấp dẫn.

Gà đen hầm hoàng kỳ là món ăn dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món ăn bài thuốc này còn có tác dụng cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, cân bằng các tạng, khí hư ra nhiều.

2. Thịt lợn nấu hoa mào gà

Nguyên liệu: 200g thịt lợn nạc xay, 30g hao vào gà và 15g thảo dược kim anh tử.

Cách thực hiện: Hoa mào gà và kim anh tử cho chung vào 1 túi vải rồi buộc kín, thả vào nồi chứa 400ml nước rồi đun sôi khoảng 15 phút, sau đó vớt ra. Tiếp đó, cho phần thịt lợn ướp gia vị vừa đủ rồi cho nồi nước trên rồi dun tới khi thịt chín. Múc cạnh thịt lợn ra bát rồi thưởng thức trong bữa ăn.

Đây là một món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Nó có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, lợi thấp hỗ trợ quá trình điều trị tình trạng khí hư ra nhiều bất thường. Người bệnh nên ăn món ăn bài thuốc này duy trì 7 ngày liên tiếp để cảm nhận hiệu quả mang lại.

Ngoài ra, một số món ăn khác như canh tủy bò sống, đậu mộc hầm dạ dày lợn, thịt trai nấu lá hẹ,… cũng là gợi ý cho thắc mắc ăn gì trị huyết trắng, người bệnh có thể áp dụng chế biến để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.