2 cách trang điểm mắt một mí to tròn cho nàng thêm tự tin

Đôi mắt là một trong những điểm vô cùng cuốn hút trên khuôn mặt và gây sự chú ý với người đối diện. Tuy nhiên, với những nàng có đôi mắt một mí thì nó lại là khuyết điểm. Với cách trang điểm cho mắt một mí dưới đây sẽ giúp các nàng che đi những khuyết điểm để đôi mặt to tròn và long lanh.

Cách trang điểm mắt một mí to tròn nhanh chóng đi làm, đi chơi

Thường khi đi làm hay đi chơi thì trang điểm mắt nhẹ nhàng, đơn giản và phải nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian.

Với cách trang điểm cho mắt mí sụp trên đây sẽ giúp các nàng có đôi mắt to tròn bằng những bước đơn giản:

Bước 1: Chân mày

Dùng chì kẻ chân mày theo khuôn chân mày có sẵn. Sau đó sử dụng mascara chải lại để giữ nếp. Có thể dùng màu mascara chân mày tiệp với màu tóc của bạn.

Bước 2: Kẻ viền mí mắt

Cách trang điểm mắt một mí tất nhiên phần mắt sẽ được chú trọng. Bạn cũng có thể dán lót mí mắt để có đôi mắt hai mí to hơn.

Hãy tạo đường viền mí mắt bằng chì màu sẫm, kẻ đậm dần về phía đuôi mắt. Sử dụng màu chì đen và nâu sẫm kết hợp là phổ biến dùng chung cho các màu da.

Nếu khuôn mặt ngắn, bạn hãy kéo dài đường kẻ viền mí mắt.

Cách trang điểm mắt một mí đi làm
Cách trang điểm mắt một mí đi làm

Bước 3: Chuốt mascara làm cong hàng mi

Hàng mi chính là điểm nhấn rõ ràng nhất của đôi mắt. Mi cong mắt sẽ to tròn, những bạn gái nào có lông mi vốn tự nhiên dài chỉ việc dùng dụng cụ bấm mi cho cong rồi chuốt mascara dày. Nếu hàng mi thuộc dạng ngắn, nên sử dụng máy bấm mi điện tử, có thể điều chỉnh nhiệt độ, hoặc dùng thuốc uốn mi để tạo độ cong.

Hãy bấm mi cho hàng mi cong rồi chuốt mascara cho đôi mắt thêm long lanh.

Ngày nay còn một cách thông dụng khác là dán mi giả. Có thể dán mi cho viền mắt trên và dưới để tạo cong mi.

Bước 4: Phủ phấn highlight lên xương lông mày và sát mi mắt dưới

Đây là cách hiệu quả để tăng kích thước cho đôi mắt. Dùng đường kẻ màu nhũ trắng mờ sát viền mắt dưới sẽ giúp đôi mắt thêm tròn và dịu dàng. Chỉ với một vài bước đơn giản, đôi mắt một mí sẽ trở nên to, sâu và dịu dàng hơn.

Cách trang điểm mắt một mí cuốn hút đi dự tiệc

Khi đi dự tiệc thì bạn cần trang điểm đôi mắt ngoài to tròn, rõ mí thì còn cần đảm làm cho đôi mắt có chiều sâu và cuốn hút.

Cách trang điểm mắt một mí lót to trong khi đi dự tiệc gồm các bước:

Bước 1: Dùng kem lót mắt

Việc trang điểm mắt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi có sự giúp đỡ của kem lót mắt. Đặc biệt với những cô nàng mí sụp, vùng da mắt chùng gấp lên nhau nhiều nên cần có kem lót mắt để giữ màu mắt và eyeliner không xê dịch lung tung.

Bước 2: Mở mắt khi tán màu mắt và vẽ eyeliner

Khác với những cô nàng mắt sâu, nàng một mí hãy mở mắt và nhìn thẳng khi tán màu mắt và vẽ eyeliner nhé. Chỉ như vậy bạn mới có thể dễ dàng tạo hiệu ứng mắt đúng như ý muốn, và không gặp phải tình trạng eyeliner bị các mí mắt nuốt chửng.

Bước 3: Tán màu mắt

Bạn hãy quên cách tán màu mắt bình thường đi, thay vào đó hãy dùng phấn mắt màu tối tán dài theo đường eyeliner để cân bằng chiều dài và tạo hiệu ứng mắt sâu hơn cho đôi mắt cuốn hút và có điểm sáng hơn khi bạn tham gia những bữa tiệc.

Cách trang điểm mắt một mí đi tiệc
Cách trang điểm mắt một mí đi tiệc

Bước 4: Tạo khối cùng sống mũi kỹ

Việc tạo khối kỹ vùng mũi cũng là cách để mắt bạn trông sâu và sắc sảo hơn. Đây cũng là một trong những bước những cô nàng một mí không thể bỏ qua.

Bước 5: Kẻ mắt dưới

Để đôi mắt thêm sâu và tự nhiên, bạn hãy dùng chì kẻ mắt màu tối như đen, nâu kẻ 1/3 đường đuôi mắt phía và khéo léo tán đều cho hiệu ứng màu phai thật tự nhiên. Còn đầu mắt bạn nên nhấn nhá một chút bằng bút nhũ sáng.

Bước 6: Dùng masscara dày

Nếu như các cô nàng mắt to cần hàng mi cong một thì những gái một mí quan trọng việc đó gấp mười lần. Lông mi cong dài giúp mắt trở nên sâu hơn, và cũng phải chau chuốt cả mi dưới nữa nhé!

Với những bước trang điểm và chăm chút thì các  nàng đã có thể tự tin đi dự tiệc rồi nhé! Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách trang điểm đẹp nhất để biết thêm những cách trang điểm thật đẹp nhé!

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách trang điểm cho mắt một mí trên đây sẽ giúp các nàng hồ biến cho đôi mắt của mình to tròn che đi những khuyết điểm của mình và càng thêm tự tin nhé!

Xem thêm:

Món đồ trang điểm cần thiết nàng nào cũng nên có

2 cách trang điểm cho da dầu hoàn hảo nhất